hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

15 Cách Làm SEO Website Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi steven6879, 18 Tháng năm 2012.

Lượt xem: 3,275

 1. steven6879

  steven6879 Dự bị

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  12
  Sau đây là những cách làm SEO theo phương pháp xây dựng liên kết được chọn lựa, nhằm tạo ra những backlink miễn phí từ các Websites đã phát triển. Các biện pháp này hoàn toàn khác so với các chiến lược phát triển Websites theo hướng nội dung là chiến lược nhằm dần dần thu hút những editorial links. Những biện pháp xây dựng link này tập trung nhiều hơn vào việc đặt các link hướng mục tiêu hay còn gọi là “chèn link”.

  1. Submit trang của bạn vào các Web Directories: Đây là một quá trình đơn điệu vì hầu hết ta phải submit nó bằng tay, nhưng nếu bạn dành thời gian vào nó, trang của bạn có thể thu hút được hàng trăm backlinks. Bạn có thể sử dụng danh sách các Web directories tại đây.

  2. Submit những thông cáo báo chí tới những trang PR: Một thông cáo báo chí cơ bản về việc khai trương trai Web của bạn nên được submit tới nhiều Websites PR, những Websites này sẽ gửi thông cáo báo chí của bạn tới nhiều kênh tin tức trực tuyến khác nhau. Đây là một cách rất tốt để thu hút các free links. Trên thế giới có 2 trang PR khá phổ biến là PRWeb và PRLeap.

  3. Tạo các kết nối qua lại với những trang tương đồng: Việc tạo cho những trang mới dần có độ phù hợp cao là rất quan trọng, nó không chỉ giúp bạn thu hút link mà còn cả traffic. Không ai phủ nhận sự hữu ích của việc liên kết qua lại (reciprocal links) nhưng bạn cũng không nên lạm dụng nó. Bạn có thể tìm các link đối tác bằng cách gửi mail trực tiếp đến họ hoặc tìm trên các diễn đàn.

  4. Tạo những trang Squidoo Lenses: Bạn có thể tạo một Squidoo lens dễ dàng. Vào trang chủ của Squidoo lens và làm theo các bước hướng dẫn của nó, bạn chỉ mất khoảng 15 phút để tạo một Squidoo lens. Với trang này, bạn có thể chèn hàng loạt các anchor text links cho Website của bạn cùng với các nội dung phong phú. Hubpages là một trang tương tự khác bạn có thể sử dụng.
  5. Đăng ký tiêu đề. Tạo một tiêu đề ngắn trên những topic hấp dẫn của bạn và đăng ký nó với các thư mục tiêu đề cho một backlink và một vài traffic. Bạn có thể thu hút được nhiều links hơn nếu tiêu đề của bạn được đăng trên các Websites khác. Sau đây là một loạt danh sách các thư mục tiêu đề được xếp hạng bởi Alexa và PageRank.

  6. Tạo các profiles thông tin xã hội, social Media Profiles:
  Có rất nhiều mạng xã hội trực tuyến cho phép bạn chèn 1 kết nối tới Website của bạn trên một trang profile. Hãy đăng ký tài khoản ở một vài trang như thế, tốt nhất là chọn tên và avatar trùng với tên thương hiệu của Website. Điều này có thể rất hữu ích khi bạn quyết định phát triển trang của bạn thông qua mạng xã hội trong tương lai.

  7. Sử dụng SOCIAL BOOKMARKING: Chắc chắn những Websites xã hội như Netscape hay Digg sẽ thường xuyên được các công cụ tìm kiếm crawl, và những kết nối của chúng sẽ dễ dàng được index.

  8. Chữ ký diễn đàn: Đăng ký tài khoản tại một số diễn đàn và tạo chữ ký cho tài khoản đó, chữ ký này phải được liên kết đến trang chủ hay các trang bên trong Website của bạn. Sau đó bạn nên tạo những chủ đề hấp dẫn và đóng góp viết bài, thảo luận trên các diễn đàn đó. Sau khi bạn đã tạo được ấn tượng, các thành viên khác sẽ biết đến chữ ký và quan trong hơn là trang Web của bạn.

  9. Tạo một giao diện hay Widget tốt: Bạn nên thuê một nhà thiết kế thực thụ đến tư vấn và thiết kế cho bạn một giao diện liên quan tới một mạng xã hội cụ thể nào đó hay một trang phổ biến. Điều này giúp bạn thu hút được những link chất lượng đến trang của bạn.
  backlink-website.jpg


  10. Lập các blogs nền những nền blog khác: Ngoài việc sử dụng blog hiện tại của bạn, bạn nên lập thêm các blog trên các mạng blog khác như Wordpress.com, Blogger và Xanga. Link chúng tới những trang cụ thể trên Website của bạn.

  11. Viết comment trên các blog khác: Đầu tiên hãy thực hiện comment trên những trang phổ biến và những trang có liên quan đến Website của bạn. Đừng comment theo kiểu spam để thu hút link mà nên tập trung xây dựng các mối quan hệ với những blogger khác. Hãy viết những comment tốt, cố gắng tránh lạm dụng những từ khoá hay chữ ký link đến Website của bạn. Sau 10 bước trên, vấn đề của bạn bây giờ là tạo thương hiệu chứ không phải là spam.

  12. Đăng bài viết lên các blog khác: Cũng giống như phần tiêu đề và thông cáo báo chí, bạn nên đăng các bài viết chất lượng của Website bạn lên các blog khác (chú ý phải tạo kết nối). Đây là cách rất tốt để thu hút các relevant link và traffic.

  13. Tổ chức các cuộc thi:
  Một số Websites thường đưa ra các cuộc thi đấu giá để thu hút những anchor text link từ các bloggers. Ví dụ như cuộc thi iPhone giveaway trên trang của Gary Lee.

  14. Các dự án hỗ trợ hợp tác: Bạn nên xây dựng những mối quan hệ hỗ trợ, hợp tác với những đối tác tiềm năng. Trao đổi liên kết với những trang của họ sẽ giúp bạn có được một lượng backlink nhất định.

  15. Chia sẻ kinh nghiệm: Nếu thực hiện tốt bước này, Website của bạn sẽ sớm đạt được 1 vị thế mới. Để ứng dụng tốt bước này, bạn phải là người có những kỹ năng nhất định như thiết kế Web, viết quảng cáo, dịch thuật hay SEO. Hãy chia sẻ kinh nghiệm, những hiểu biết của bạn đối với những Website khác, đưa ra các lời khuyên giúp tối ưu hoá những Website đó,… Điều này sẽ giúp bạn có được niềm tin, thương hiệu từ các webmaster khác.Danh sách những thủ thuật trên chỉ là một vài phương pháp dùng để xây dựng liên kết cho các Websites mới thành lập. Sau khi đạt được một số lượng backlink nhất định bước tiếp theo của làm seo là sẽ tập trung vào phát triển nội dung Website với mục đích tăng lượt truy cập.

  ( tồng hợp )
   
 2. steven6879

  steven6879 Dự bị

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  12
  Không có chi, có thời gian rãnh rỗi không biết làm gì, sưu tầm cho các bạn mới vào nghề kham khảo.
   
 3. seo4web

  seo4web Dự bị

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  màu sắc bài viết bắt mắt quá nhỉ, bài viết tốt, thanks nè :)
   
 4. IDVS

  IDVS Thông báo từ BQT

  Bài viết:
  329
  Đã được thích:
  365

  Diễn đàn đã tích hợp nút thank, các bạn nên dùng nó. Lần sau các cmt kiểu này mình sẽ xóa và ban từ 1 tuần đến 4 tuần!
   
 5. wishes

  wishes Thành viên tích cực

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  213
  4. Tạo những trang Squidoo Lenses

  Đang thử tìm hiểu về squidoo, chưa biết sự lợi hại của nó ra sao, ai đã thử rồi có thể chia sẻ kinh nghiệm không nhỉ ?
   
 6. chuyennhagiarenhat.com

  chuyennhagiarenhat.com Dự bị

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  bài viết phải nói là quá hay
   
 7. mrxemboi

  mrxemboi Dự bị

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  4

  đây là cách làm phổ biến nhất hiện nay trong giới seo
   
 8. phamquangit

  phamquangit Dự bị

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Thanks chủ thớt, mình mới học seo, rất thích mấy bài như thế này. :hi:
   
 9. steven6879

  steven6879 Dự bị

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  12
  Thực sự hiện tại mình vẫn còn áp dụng cáo thủ thuật này để xây dựng backlink cho website, đây là kỹ năng cơ bản cho các SEOer mới, còn về vấn đề Spam thì hiện tại 1 vài kỹ thuật trên nếu lạm dụng quásẽ trở thành Spam theo đánh giá của google như bạn nói, thanks bạn vì sự góp ý chân thành này !:hi:
   
 10. thanhphu0801

  thanhphu0801 Dự bị

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  7
  cảm ơn chủ thớt, bài viết rất hay. Mình mới tập tành làm SEO khi đọc xong bài này mình được học thêm nhiều điều. Hi
   

Chia sẻ trang này