hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

5 thủ thuật seo đối với video youtube

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi tapchicamxuc, 20 Tháng tư 2015.

Lượt xem: 4,824

 1. tapchicamxuc

  tapchicamxuc Dự bị

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  51
  Chúng ta đều biết rằng Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới sau Google, ước tính khoảng 92 tỷ trang được xem mỗi tháng, ngoài ra nó còn cung cấp lượng truy cập rất lớn đến các trang web và các blog khác nhau, và mỗi phút có khoảng 35 video được upload lên.

  Youtube-seo-keyword.gif
  Youtube cũng cung cấp cho bạn cách để kiếm tiền từ nội dung video của bạn, nếu bạn nhận được số lượt view đủ thì bạn có thể kiếm tiền tốt từ video Youtube của bạn.
  Mã:
  http://www.shoutmeloud.com/youtube-easiest-way-earn-money-home.html
  Nhưng việc tải lên một đoạn video không đủ để có được lượt view trên Youtube cho đến khi bạn là một thương hiệu lớn hay là một công ty âm nhạc hoặc là người nổi tiếng, chúng ta thường tạo ra các video như giải trí, hướng dẫn, thủ thuật và một số loại video khác và tải nó lên Youtube, các video tải lên cũng cần phải có chất lượng tốt và nội dung phải độc đáo thì nó mới có thể được cộng đồng người xem quan tâm.

  Nếu video của bạn được đăng tải lên Youtube và bạn không nhận được lượt view? Bạn có nghĩ rằng đối tượng nào sẽ xem video của bạn hoặc video đó sẽ được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm hay không. Video Youtube cũng cần phải SEO tối ưu để có được thứ hạng trong kết quả tìm kiếm, tôi nghĩ rằng nội dung video của bạn phải tốt và bạn phải chia sẻ và quảng bá video để mọi người biết đến.

  Sau đây tôi sẽ nói về cách bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập đến video Youtube của bạn và cách SEO lý tưởng để nhận được kết quả tìm kiếm tốt hơn. Chỉ với 19 video trên kênh của tôi nhưng tôi đang nhận được số lượt view tốt (trung bình 31.000 PM) cũng như khoản thu nhập kha khá mỗi tháng bằng cách nhắm mục tiêu đến quốc gia như Mỹ.

  Ý tưởng cho việc tạo video thân thiện với công cụ tìm kiếm của Youtube

  Trước khi tôi chia sẻ những lời khuyên này, bạn cần phải hiểu rằng Youtube có thuật toán riêng của họ để xếp hạng video. Thậm chí nếu bạn mua lưu lượng truy cập Youtube thì không đảm bảo rằng bạn sẽ được xếp hạng cao hơn. Một trong những yếu tố để biết được xếp hạng trên Youtube đó là số lượt xem. Nếu người dùng bắt đầu xem video của bạn và thoát khỏi trong vài giây đầu tiên thì khả năng xếp hạng của bạn sẽ đi xuống. Vì vậy, tôi giả sử bạn đã làm việc chăm chỉ để tạo ra các video Youtube hấp dẫn và sử dụng một hình ảnh thu nhỏ để có được nhiều CTR hơn từ các video liên quan. Bây giờ, bạn hãy xem một số bí quyết SEO quan trọng để giúp bạn có được số lần truy cập hữu cơ từ video của bạn.

  1. Tiêu đề của video – Sử dụng các từ khóa

  Tiêu đề video là tên của video mà người dùng có thể biết được nội dung bên trong video của bạn, tiêu đề đó hoàn toàn phù hợp với nội dung video thì nó được người xem quan tâm và cũng là để SEO cho các thuật toán Youtube. Cung cấp các tiêu đề phù hợp với video là một trong những cách bạn có thể tối ưu tiêu đề cho video.

  a. Tận dụng lợi thế của công cụ tìm kiếm tính năng tự động hoàn thành
  Nếu video của bạn nói về chủ đề gì đó mà bạn nghĩ rằng mọi người sẽ tìm kiếm trên Google, sau đó sử dụng tính năng tự động hoàn toàn của Google.

  Fbi-Moneypak-virus-google-search.png
  Ở đây bạn có thể thấy rằng tôi đã gõ vài từ khóa và Google đang đề nghị tôi kiểm tra tất cả các kết quả vì đây là hầu hết các truy vấn liên quan đến từ khóa của bạn, bạn có thể đặt các câu hỏi gợi ý của Google như tiêu đề video này sẽ cung cấp cho bạn xếp hạng tốt trên tìm kiếm Google.

  b. Nếu nội dung video nói về một điều gì đó mà mọi người có thể tìm kiếm nó trên Youtube như video âm nhạc hoặc hướng dẫn trực tiếp sau đó tận dụng lợi thế của tính năng tự động hoàn thành trên Youtube.

  youtube-autocomplete.png
  Đặt tiêu đề video của bạn theo từ khóa bằng cách tận dụng tính năng tự động tìm kiếm đầy đủ của Youtube.

  2. Mô tả video

  Làm thế nào để viết mô tả về nội dung video của bạn từ 2-3 dòng đầu tiên để có được thứ hạng trong công cụ tìm kiếm, đưa ra một mô tả ngắn gọn trong 2-3 dòng bao gồm các chủ đề của video và những mô tả nội dung chính của đoạn video, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa tự động để viết mô tả. Nếu từ khóa tìm kiếm được kếp hợp trong 2 dòng đầu tiên của phần mô tả thì bạn sẽ có được thứ hạng cao hơn.

  Description1.png
  Trong hình trên bạn có thể thấy rằng từ khóa tìm kiếm của tôi phù hợp với mô tả video trong hai dòng đầu tiên, sử dụng từ khóa long tail trong phần mô tả thì video của bạn sẽ có khả năng xếp hạng cao hơn nữa.

  Do đó, viết mô tả video một cách khôn ngoan để nó có thể phù hợp với từ khóa tìm kiếm.

  3. Đặt tên cho tập tin video trước khi tải lên

  Bạn đã tạo và chỉnh sửa video và nó đã sẵn sàng để tải lên Youtube nhưng bạn cần phải đổi tên các tập tin video của bạn giống với từ khóa khóa để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy video của bạn một cách nhanh chóng bởi công cụ tìm kiếm không thể xem nội dung bên trong video của bạn. Chẳng hạn như từ một tập tin mov001.avi hoặc random_name.mp4 bạn có thể đổi tên thành your_keyword.mp4. Tên tập tin video cũng giống như tiêu đề của bạn, nó sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng index được video và nó được xếp hạng cao hơn. Vì vậy, hãy đặt từ khóa mục tiêu vào tập tin video của bạn.

  4. Sử dụng chú thích đóng (CC) trong tính năng video trên Youtube

  Sử dụng tính năng chú thích đóng của Youtube sẽ giúp người xem hiểu được video của bạn và có thể được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau, tải lên bản sao của video (trong bản sao có các văn bản nói về nội dung sẽ nói đến trong video) thuật toán mới của Youtube sẽ tự động chuyển đổi giọng nói của bạn vào bản sao làm cho nó dễ kích hoạt hơn hoặc bạn cũng có thể viết chú thích đóng nếu video của bạn không có tiếng nói.

  close-caption.png
  Sử dụng chú thích đóng cho video là một cách mới để công cụ tìm kiếm có thể index vì nó có từ khóa được viết trong đó, bạn cũng cần phải viết phần mô tả trong bản sao của video để video của bạn có các từ khóa phong phú thân thiện với công cụ tìm kiếm. Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của dịch vụ chú thích trên Youtube để tạo ra các chú thích cho video tải lên Youtube.
  Mã:
  http://www.captionsforyoutube.com
  5. Gắn thẻ và nghiên cứu từ khóa cho video Youtube

  Thẻ cũng là một cách quan trọng để có được thứ hạng trên Youtube tìm kiếm. Dưới đây là một số lời khuyên để gắn thẻ trong video:
  - Danh sách các cụm từ cụ thể đầu tiên: viết các từ khóa chính đầu tiên – việc này sẽ đạt trọng số trong các thuật toán của Youtube.
  - Liệt kê các thẻ chung: viết từ khóa chung và phù hợp (ví dụ nếu từ khóa chính của bạn là “Shoutmeloud” sau đó các thẻ chung có thể đặt là “ý tưởng blog” hoặc “trợ giúp về wordpress” hoặc một vài thẻ khác).
  - Các thẻ lỗi chính tả: giống như nếu bạn có từ khóa “Real SEO” sau đó bạn đặt là “Reeal SEO”. Làm thế nào bạn biết người dùng đang tìm kiếm bạn, hãy vào Youtube phân tích và kiểm tra các nguồn truy cập.
  - Các thẻ số ít và thẻ số nhiều, chẳng hạn như nếu từ khóa của bạn là “nghệ thuật Tattto” sau đó bạn cũng đặt là “nghệ thuật Tattoo” và tách từ khóa đó vào các thẻ khác nhau như “Tatto” và “nghệ thuật”.
  - Các thẻ bao gồm các cụm từ khóa long tail

  Nghiên cứu các từ khóa cho Youtube

  Có được ý tưởng từ khóa là một trong những phần quan trọng của SEO, bạn không thể nghĩ rằng tất cả các từ khóa có thể chứa trong video của bạn, ở đây tôi đang sử dụng công cụ Google Display Planner của Google để lấy ý tưởng từ khóa. Về cơ bản, Google có hai công tụ nghiên cứu từ khóa như Keyword Planner và Display Planner nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ Display Planner để lấy các từ khóa có liên quan.

  Google-display-planner.png
  Display Planner không chỉ cung cấp cho bạn số lượng lớn từ khóa mà nó còn cung cấp một cái nhìn sâu sắc về từ khóa tìm kiếm bằng cách tải về file excel có chứa các từ khóa, cụm từ gắn vào thẻ, tiêu đề và mô tả.

  Cuối cùng, việc tạo ra video hấp dẫn và thú vị hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Đặc biệt là khi bạn đang làm video hướng dẫn, bạn nên tập trung vào một đối tượng mục tiêu và chuẩn bị kịch bản để nhắm mục tiêu vào đối tượng người dùng. Bạn hãy đảm bảo rằng những người xem sẽ thích và chia sẻ trên các trang web mạng xã hội mà họ yêu thích. Đối với các blogger, việc nhúng video vào các bài viết sẽ giúp bài viết của họ sinh động hơn và dễ thu hút người dùng hơn.

  Tôi theo dõi tất cả các thủ thuật SEO trên các video mà tôi tải lên Youtube và tôi khuyên bạn cũng nên làm như tôi. Nếu bạn biết bất kỳ thủ thuật SEO khác trên Youtube, hãy chia sẻ với chúng tôi. Bạn nhớ rằng việc chia sẻ tài nguyên là rất hữu ích không chỉ đối với Youtube mà nó còn hữu ích trên Facebook và Google+.

  Nguồn: Bài viết của tác giả Sandeep Singh (shoutmeloud .com)
  Link gốc (Tiếng Anh):
  Mã:
  http://www.shoutmeloud.com/youtube-seo-tips.html
   
 2. thoitrangninhhiep

  thoitrangninhhiep Dự bị

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  đây là tối ưu onpage chứ thủ thuật gì đâu @@
   
 3. fptbaoloc

  fptbaoloc Thành viên

  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  35
  thủ thuật kết hợp với onpage
   
 4. thuonganvien

  thuonganvien Thành viên tích cực

  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  75
  Cơ mà em vẫn thắc bác là seo trên tìm kiếm youtube và seo trên tìm kiếm gg có giống và khác nhau ở điểm nào không ạ
   
 5. chickensq

  chickensq Thành viên tích cực

  Bài viết:
  369
  Đã được thích:
  59
  3. Đặt tên cho tập tin video trước khi tải lên
  yếu tố này từ trước tới nay mình chưa làm bao giờ, minh nghĩ nó không quan trọng
   
  DuongExemplary thích bài này.
 6. QuanDon

  QuanDon Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  930
  Đã được thích:
  262
  Seo youtube cũng như seo bài viết thôi. Cứ nội dung hay, mới lạ tự nhiên nó lên ấy mà. Google khôn vãi luôn, thề đấy.
   
 7. MsDung

  MsDung Thành viên

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  25
  Đầy chỉ là cách tối ưu giúp Video của bạn phù hợp với nội dung mà bạn đăng tải. Và người dùng cũng có nhiều thông tin để tìm kiếm thấy nó
   
 8. gauxinh.net

  gauxinh.net Thành viên tích cực

  Bài viết:
  363
  Đã được thích:
  28
  mình cung đang quan tâm vấn đề nay mà lam dương như nó ko hiêu quả lắm. nhieu clip khá la thú vị nhung lươt xem rất thấp
   
 9. chehanguyen

  chehanguyen Thành viên tích cực

  Bài viết:
  430
  Đã được thích:
  38
  Khả năng onpage này kết hợp với việc seo offpage nữa thì nguồn truy cập tới youtube sẽ cao hơn rất nhiều
   
 10. Fantashy

  Fantashy Thành viên tích cực

  Bài viết:
  309
  Đã được thích:
  76
  Youtube view là chủ đạo onpge là thứ 2 :). offpage là thứ 3. Nếu bạn có nguồn view bắn mấy k vào / ngày onpage bạn sơ sài thậm chí chả có từ khóa liên quan cụ thể bạn có thể vẫn rank ngay trong ngày :D
   

Chia sẻ trang này