hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

6 nguồn để lấy ý tưởng viết nội dung

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi tapchicamxuc, 1 Tháng năm 2015.

Lượt xem: 4,003

 1. tapchicamxuc

  tapchicamxuc Dự bị

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  51
  Đây là bài viết thảo luận về một số cách mà riêng mình áp dụng để có được các chủ đề mới và ý tưởng để viết bài cho Blog. Như bạn đã biết bài viết lợi ích của việc cập nhập Blog hàng ngày của mình trước đó nhưng như vậy chúng ta cần phải có bài thường xuyên, nhưng chúng ta cũng cần phải có những ý tưởng để viết bài sao cho độc đáo và sáng tạo. Vấn đề đặt ra là:
  • Làm sao chúng ta có thể tìm ra ý tưởng mới hàng ngày cho Blog?
  • Nguồn nào chúng ta có thể sử dụng để có thêm chủ đề mới?
  • Làm thế nào để có ý tưởng trong khi chúng ta không thể nghĩ thêm?

  Đó chính là những vấn đề chúng ta cần giải quyết để trở thành một Blog thành công hay ít nhất cũng tăng được Traffic cho website.

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ NHIỀU Ý TƯỞNG VIẾT BÀI?

  nguon-tim-kiem-y-tuong.jpg
  Hôm nay lại bắt đầu một ngày làm SEO của mình với việc suy nghĩ về việc viết chủ đề gì đây thì mình nghĩ sao mình không viết một bài về làm thế nào để tìm chủ đề viết bài. Thì sao khi tìm kiếm thì mình liệt kê được 6 cách hay và thiết thực để chúng ta có ý tưởng viết bài mới. Hy vọng mọi người thích nó. Có rất nhiều nguồn bạn có thể lấy nội dung để viết bài và đây là những nơi cho bạn khai thác triệt để.

  1. Hỏi anh Google
  Chúng ta đều biết rằng Google là một nhà thông thái biết tất cả mọi thông tin. Vậy tại sao chúng ta không hỏi vị thánh này về những chủ để mới cho các bài viết của mình. Bạn có thể nghĩ rằng không thực tế những mình đã làm rất nhiều lần với cách này đấy. Mình hỏi Google và Google đã cho vài gợi ý.

  Nhưng hỏi như thế nào?
  Rất đơn giản các bạn ơi, chỉ cần bạn mở một trình duyệt và gõ bất kỳ truy vấn nào dưới đây, một số ví dụ của mình còn bạn thì tùy theo lĩnh vực nhé:
  • Làm thế nào Blog
  • Mẹo Blog
  • Cách Blog
  • Và một số từ khóa liên quan
  Sau khi gõ bất ký truy vấn nào trên Google bạn chỉ cần rê chuột xuống dưới và nhấn vào gợi ý của Google mà bạn thích để rõ ràng hơn khi bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy thử nó 1 lần vì mình cũng đã vài lần lấy ý tưởng từ nó để viết bài.
  y-tuong-viet-noi-dung.png
  2. Xem YouTube
  Bạn sẽ tự hỏi là tại sao YouTube có thể tạo ra được những ý tưởng để viết bài. Nhưng mình nghĩ rằng bạn bè, video trên YouTube có đóng góp khá lớn vào việc chúng ta giải quyết vấn đề.
  Chúng ta có thể làm theo hai cách

  Xem những video liên quan đến lĩnh vực của bạn và viết một bài viết về những gì bạn xem trên video nhưng cần phải sáng tạo và ấn tượng hơn. Bỏ một ít thời gian nghiên cứu và bổ sung thêm qua điểm của mình vào đó là đã có một bài viết.

  Tạo các video hướng dựa trên các bài viết và tải lên kênh YouTube của bạn. Nó không những giúp bạn tạo một bài viết mới mà giúp bạn có thêm Traffic đến từ YouTube.

  3. Bắt chước ý tưởng của đối thủ
  Không có gì là bất hợp pháp khi bạn bắt chước ý tưởng của các Blog đối thủ. Tìm một số lượng Blog, website lớn thuộc lĩnh vực của bạn và đọc những bình luận của các người đọc tại đây.

  Nhiều chủ trang Blog lớn này không có thời gian để trả lời ý kiến, thắc mắc của người đọc và điều này thực sự là một cơ hội tốt dành cho bạn để có những ý tưởng mới cũng như lượng truy cập mới vào Blog.

  4. Hỏi người đọc
  Nếu bạn muốn những người đọc yêu thích và quay lại Blog của mình nhiều hơn, bạn phải tập trung và giải quyết được những vấn đề của họ. Đọc những bình luận và viết hướng dẫn thường xuyên để giải quyết các nhu cầu của những truy vấn.

  Cố gắng giao tiếp với họ và hỏi họ muốn viết về những chủ đề gì trên Blog của họ. Chắc chắn bạn có thể dễ dàng có được ý tưởng tốt hay ít nhất sẽ có người quan tâm đến bài viết của bạn. Sử dụng Facebook Fanpage để hỏi các Fan họ thích bài viết gì tiếp theo. Hoặc làm một trang riêng biệt cho người đọc của mình có thể yêu cầu bất kể khi nào họ có nhu cầu.

  5. Tham gia các các Group Facebook
  Trước mình khá ít tham gia mạng xã hội vì có quá nhiều Group Spam nhưng khi dành thời gian chú ý đến nó hơn để có thêm Traffic từ nó thì mình nhận ra là có nhiều ý tưởng mình có thể lấy được nội dung từ Facebook.

  Trong những Group này có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc mà bạn có thể dựa vào đó để viết bài, ngoài ra còn có nhiều bài viết mà những bạn khác chia sẻ cũng là một nguồn ý tưởng nếu bạn tận dụng được, lựa chọn những chủ đề phù hợp với lĩnh vực của mình, viết bài và chia sẻ chúng lên Facebook.

  6. Dịch bài
  Có lẽ đây là cách khá phổ biến mà các bạn làm SEO sử dụng khi mà quá bí ý tưởng, với cách này thì chắc không có bí kíp gì nữa rồi, tuy nhiên nó có một số khuyết điểm là mất thời gian và đôi khi không phù hợp với Việt Nam, do đó cân nhắc khi dịch bài để tránh mất thời gian mà không đạt hiệu quả cao. Một số nguồn cho mọi người lựa chọn nhé, đây là nhưng trang làm Content lớn nhất thế giới với ngành nghề đa dạng.

  Mã:
  http://visual.ly/
  
  http://ezinearticles.com
  http://www.ehow.com/
  http://www.wikihow.com/
  http://plrplr.com/


  Trên đây là 6 cách mà mình thưởng áp dụng để có ý tưởng viết bài hàng ngày nếu như không biết viết về chủ đề gì. Chúc bạn có thể viết một cái gì đó có hiệu quả, mang lại giá trị cho người đọc, tăng traffic và nâng cao thứ hạng.
  Nguồn: khoahocseo .vn​

  nguon-tim-kiem-y-tuong.jpg y-tuong-viet-noi-dung.png nguon-tim-kiem-y-tuong.jpg y-tuong-viet-noi-dung.png

  nguon-tim-kiem-y-tuong.jpg

  y-tuong-viet-noi-dung.png

  nguon-tim-kiem-y-tuong.jpg

  y-tuong-viet-noi-dung.png
   
 2. landsky

  landsky Thành viên

  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  21
  Mình thích số 2 và số 6, đơn gian , nhanh để thêm nội dung mới.
  Về phần dịch nếu cùng chủ để, cùng nội dung , người dịch có kiến thức sẽ có nội dung rất tốt, còn lười thì sửa gg dịch là xong, đơn gian như đan rổ.
  nhược điểm là nội dung có thể không hấp dẫn nếu không biết cách biên tập lại.
   
  llong thích bài này.
 3. Sad_Cry

  Sad_Cry Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  702
  Đã được thích:
  74
  cách của mình thì thường trộn các bài viết nhanh và đơn giản :D
   
 4. jessekhoa

  jessekhoa Dự bị

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  mình đang seo web tiếng anh, cách duy nhất của mình để tạo nội dung là dịch bài từ tiếng việt--> tiếng anh, ko phải lo là đánh cắp hay trùng lặp nội dung gì cả :))
   
 5. sobuma

  sobuma Thành viên tích cực

  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  31
  Cách tốt nhất là ăn cắp ý tưởng chủ đề tương tự tiếng Việt sau đó biên soạn lại, còn dịch tiếng anh thì quả là khổ
   
 6. thanhlpv

  thanhlpv Dự bị

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  3
  ủa theo như mình biết thì khi bạn dịch từ ngôn ngữ khác sang tiếng Việt thì google vẫn xem là trùng nội dung mà
   
 7. NhanTran

  NhanTran Thành viên

  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  14
  Mình chưa nghe vấn đề này bao giờ. Và mình nghĩ GG không phải là thánh để biết nội dung đó đã được dịch và biên tập lại
   
 8. quanbhtk

  quanbhtk Thành viên tích cực

  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  26
  6 ý tưởng của bạn rất hay. Nhưng tất cả cái đó đều đi sau, theo mình phải viết cái mới đánh trúng nội dung thì bài viết của mình tự hỗ trợ cho SEO.
  Để có ý tưởng viết bài người viết cần có sự liên tưởng ví dụ: như trận quyền Anh vừa rồi đưa thêm sản phẩm mình vào một cách khéo léo thì tuyệt ko nhảy?
  Với cả ý tưởng ở mọi nơi, mọi chỗ ...thậm chí là trong lúc ngủ.
   
 9. kieumyngoc

  kieumyngoc Banned

  Bài viết:
  739
  Đã được thích:
  144
  ngày nào cũng viết mà trang web thì chỉ có nhiêu đó đôi khi cũng đuối vì cạn lời cạn ý tưởng. trong gọi ý của bạn cũng có mốt số cái lạ thử coi hiệu quả ra sao
   
 10. vuonghunghy

  vuonghunghy Thành viên tích cực

  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  72
  Còn 1 nguồn nữa là dùng công cụ của gg là gg alert để nhận thông báo về nội dung mới nhất cho từng từ khóa. Các bác cũng lưu ý là chú trọng tới nội dung chất lượng chứ không phải là số lượng nhé. Nhiều website nội dung chỉ 50 - 100 index mà họ vẫn có key cạnh tranh cao đứng top cao
   

Chia sẻ trang này