hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Backlink tự nhiên hay khả năng ngụy trang hoàn hảo của seo

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi Shinchao, 4 Tháng năm 2015.

Lượt xem: 7,896

 1. Shinchao

  Shinchao Nothing ..! Staff Member

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  1,392
  Như các bạn đã biết, để có được nguồn backlink tự nhiên là rất khó khăn và lâu dài, trước tiên bạn phải có thương hiệu được ưa chuộng và sản phẩm (nói chung) được nhiều người yêu thích như vậy mới có những bài viết của bạn được người dùng chia sẻ => mới có backlink tự nhiên. Vậy tại sao người ta còn cần đến SEO làm gì ? google tạo ra nghề SEO nhưng họ lại yêu thích backlink tự nhiên hơn ? Vậy làm sao để có được những backlink tự nhiên cho web của mình, ngồi viết bài hay rồi ngồi chờ người dùng ư ? chắc công ty sập và bạn đã bị cho thôi việc từ lâu nếu có ý định xây dựng backlink tự nhiên ? Không hẳn như vậy, nhiều người cho rằng phải spin content để có được sự tự nhiên hoặc chia sẻ mỗi nơi 1 khác nhau hoặc chăm chỉ đi viết bài giới thiệu trên hàng loạt trang khác ... sẽ rất là đau đầu !!!

  Giới thiệu kỹ thuật ngụy trang :

  1 - Viết 1 bài viết hay sản phẩm theo 1 cách onpage chuẩn, có hình ảnh đã tối ưu .
  2 - Chia sẻ bài viết rộng rãi thông qua MXH .
  3 - Tạo 1 vài bài viết trên 1 vài site vệ tinh, hoặc blog, sử dụng hình ảnh của bài viết chính, và không trỏ anchortext về bài viết chính.
  4 - SEO cho bài viết đó(mục 3) theo cách thông thường nhất với từ khóa là các anchortext cần SEO .

  STCBDIy.png
  Như vậy trang đích của bạn sẽ có dạng NO TEXT nhưng từ khóa vẫn có thể lên top, đến đây nhiều bạn sẽ nghĩ vậy thì trang chính không có anchortext thì phải làm sao ? các bạn yên tâm vì phương pháp này sẽ kết hợp với việc SEO thương hiệu rất tốt, Nếu muốn các bạn có thể kết hợp cả phương pháp SEO cơ bản cho bài viết chính như vậy từ khóa sẽ có sức mạnh tuyệt đối hơn.
  - Ưu điểm của phương pháp này : từ khóa lên bền vững, tránh được tất cả thuật toán của google, ẩn dấu được backlink khi bị đối thủ dòm ngó.
  - Nhược điểm : Từ khóa lâu lên hơn vì cần thời gian, vì tất cả các bài viết chỉ dùng 1 hình ảnh của web chính nên web chính sẽ tốn băng thông khá nhiều, đòi hỏi khả năng onpage tốt.

  => Kết luận : Kỹ thuật này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nên chỉ phù hợp với các từ khóa mức trung bình trở lên, các từ khóa dễ không nên áp dụng vì không phù hợp. Ngoài ra cũng tùy từng loại hình kinh doanh mà áp dụng chứ không nên cứ phải rập khuôn theo người khác, SEO không quá khó cũng không quá dễ, chủ yếu là ở cách làm của mỗi bạn ;) nên đa dạng cách làm để hiệu quả được tối đa .

  STCBDIy.png STCBDIy.png

  STCBDIy.png

  STCBDIy.png
   
 2. thietbidobac

  thietbidobac Thành viên tích cực

  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  49
  Em thấy phương pháp này hơi phiêu. tạo blog, vệ tinh nhưng lại ko trỏ backlink trở về site chính mà chỉ có hình ảnh thôi thì khả năng index hình ảnh đó đã lâu hơn bình thường rồi. ngoài ra lại seo từ khóa về site blog thì biết đến bjo site chính của mình mới đc lên top với từ khóa mình muốn seo. nhất là seo cho dự án thì time seo sẽ kéo dài rất nhiều và tất nhiên khách hàng ko muốn như vậy
   
 3. fongstt

  fongstt Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  1,037
  Đã được thích:
  147
  Mấy cách công fu và tỉ mỉ này khá giống với mô hình link kim tự tháp. Nhược điểm của cái này là mất thời gian, cần đầu tư nhiều công sức về nội dung cũng như chất lượng bài viết, anchor text tối ưu trên trang, tốn nhiều chi phí. Nhưng bù lại sẽ được nhiều lợi về mặt tính backlink và khá an toàn.
   
 4. vaytructuyen

  vaytructuyen Thành viên

  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  46
  Mình vừa định chia sẻ về một sự vô tình này của mình thì hôm nay nhận được chia sẻ của bạn. Từ khoá cạnh tranh cao vào TOp 3 mà mình không biết lý do vì 3,4 tháng nay không SEO. Tập trung làm mấy site chính, nhưng lại coppy bên website cũ, vậy là lên lúc nào không hay. Đang định áp dụng đại trà thì hôm nay đọc bài này. Tự tin quyết chiến tiếp.
   
 5. tranmymy

  tranmymy Thành viên

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  12
  Nếu để kéo 1 site chính lên mà phải tạo nhiều site vệ tinh cũng như nếu mà chờ những site vệ tinh đủ chất thiết nghĩ thời gian đầu tư không phải là ít , cách này cũng rất hay nhưng sẽ phù hợp với 1 công ty seo có đông nhân lực .
   
 6. fu.fang

  fu.fang Thành viên tích cực

  Bài viết:
  455
  Đã được thích:
  75
  cảm ơn chia sẻ của bác chủ thớt. thấy khá thú vị nhưng chỉ sử dụng hình ảnh không thôi thì em chưa biết key lên top thế nào. bác cho e hỏi bác đã áp dụng thực tế chưa hay đây chỉ là mô hình bác đang nghiên cứu. nếu ko phiền bác cho e xin site bác áp dụng phương pháp này và keyword đã top để em học hỏi đc ko. cảm ơn bác
   
 7. vuonghunghy

  vuonghunghy Thành viên tích cực

  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  72
  Cách này mất time vs cũng không bền với những key khó được. Bjo seo ông nào, công ty nào cũng muốn time nhanh chóng lên top chứ chậm top là bị out rồi
   
 8. vutaikt

  vutaikt Thành viên tích cực

  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  41
  em thường up ảnh vào website sau đó copy link ảnh đó mang đi chia sẻ thôi (chia sẻ link kiểu copy paste ko dán code [img) - như thế thì có gọi là backlink ko ? vì tỉ lệ clikc vào link ảnh cũng khá nhiều
   
 9. sobuma

  sobuma Thành viên tích cực

  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  31
  bài viết lên top và thông tin có giá trị thì sau 1 thời gian lượng backlink tự nhiên đổ về rất nhiều, chú ý cài dcma nữa.
   
 10. canhohcm

  canhohcm Thành viên

  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  17
  Cách như bạn làm cụ thể là như thế nào nói rõ hơn được không bạn ?.

  Bạn lấy những bài viết cũ của site cũ để đưa vào site mới và seo, đi links,... cho site mới nhưng nó lại đẩy từ khóa của site cũ lên top ah bạn. Trong khi đó site cũ bạn lại ko đi links ko làm 1 cái gì hết luôn à ?.

  Nếu như vậy thì phải có cả 1 hệ thống site vệ tinh hi sinh để đẩy 1 site chính lên à.
   

Chia sẻ trang này