vnexpress
hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước
vnexpress

Bảo vệ trang web của bạn tránh khỏi SPAM do người dùng tạo ra

Thảo luận trong 'Tin tức SEO' bắt đầu bởi TinTucSEO, 9 Tháng năm 2017.

Lượt xem: 460

 1. TinTucSEO

  TinTucSEO News Staff Member

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  102
  Khi quản trị trang web, bạn có thể sẽ tình cơ bắt gặp một vài nội dung tự động được tạo trong phần comment hay trong những chủ đề của các diễn đàn. Khi những nội dung như vậy xuất hiện trên website của bạn, chúng không những ảnh hưởng xấu đến lượng visit, mà chúng còn hiển thị những nội dung có thể bạn sẽ không muốn liên quan đến Google cũng như những công cụ tìm kiếm khác.

  Trong bài đăng này, IDVS sẽ gợi ý cho bạn một vài tip giúp bạn đối phó với loại spam này trên trang web cũng như forum của mình.

  Những người đi spam quấy rối những trang khác bằng cách đăng những nội dung và đường link lừa đảo, với mục địch mang lại nhiều traffic hơn cho trang của họ. Dưới đây là một vài ví dụ:

  [​IMG][​IMG]

  Khung bình luận và các chủ đề trên diễn dàn có thể là một nguồn thông tin rất tốt cũng như là một cách thức hữu hiêu để có được thêm nhiều bàn luận từ người dùng. Những nội dung vô cùng giá trị này không nên bị chôn vùi bởi những từ khoá và đường link tự tạo được cài sẵn ở đó bởi nhũng người đi spam.

  Có rất nhiều phương pháp để bảo vệ khu vực diễn đàn và khu vực bình luận cho trang web của bạn và làm cho nó không thu hút nhừng người đi spam:

  Cập nhật và vá lỗi phần mềm diễn đàn thường xuyên
  Hãy dành thời gian để cập nhật cho phần mềm của bạn, giữ cho chúng thật mới và chú ý nhất là những cập nhật về tính năng bảo vệ. Những người đi spam là những chuyển gia lợi dụng lỗ hổng bảo vệ của bạn trên những phiên bản blog cũ, bảng thông báo và các hệ thống quản lý nội dung khác.

  Thêm vào CAPTCHA
  CAPTCHA yêu cầu người dùng xác nhận họ không phải rô bốt để chứng tỏ họ là con người chứ không phải là những đoạn chữ được lập trình sẵn. Cách để sử dụng dịch vụ như thế này là vào reCAPTCHA, Securimage Jcaptcha.

  Khoá những tài khoản đáng ngờ
  Nhiều diễn đàn cho phép bạn thiết lập khoảng thời gian giới hạn giữa các bài đăng và bạn thường có thể dùng plugin để tìm kiếm lưu lượng truy cập quá mức từ các địa chỉ IP hoặc proxy riêng lẻ và các hoạt động khác phổ biến hơn đối với các chương trình hơn con người. Ví dụ: phpBB, Simple Machines, myBB và nhiều diễn đàn khác cho phép các cài đặt như vậy.

  Kiểm tra những tài khoản mới tạo trên diễn đàn hàng ngày
  Nếu một người dùng vừa tạo một tài khoản gần đây những lại có một số lượng lớn những bài đăng trên diễn đàn. Bạn chắn chắn phải kiểm tra hồ sơ của những người này để đảm bảo những bài đăng hay bình luận của họ không phải là spam.

  Xem xét việc vô hiệu hoá một số loại bình luận khác nhau
  Một biện pháp hữu hiệu đó là đóng những chủ đề bài viết quá cũ, thông thường thì những bài viết đó sẽ không nhận được phản hồi chính thống.

  Nếu bạn đang có kế hoạch cải thiện diễn đàn của mình và người dùng không thể tưởng tác với nó nữa, bạn phải tắt ngay chế độ cho phép đăng bài đi để ngăn cản việc những người đi spam quấy rối trang của bạn.

  Hãy tận dụng khả năng tiết chế
  Hãy cân nhắc việc mở tính năng tiết chế của diễn đàn, tính năng này yêu cầu người dùng phải có danh tiếng nhất định trước khi link của họ được đăng hay trong khu vực bình luận, nơi mà cũng có thể áp dụng tính năng tiết chế này.

  Nếu có thể, hãy thay đổi cài đặt để bạn có thể không cho phép những bài đăng vô danh và những bài đăng từ người dùng mới phải được duyệt qua trước khi những bài đăng của họ được xuất bản ra công chúng.

  Những người trung gian, cùng với bạn bè hay đồng nghiệp và một vài người dùng mà bạn tin tưởng có thể giúp bạn đánh giá và chấp nhận những bài đăng trong khi họ phân chia công việc. Hãy để mắt đến những người dùng mới trên diễn đàn của bạn bằng cách xem qua những bài đăng và hoạt động của họ.

  Hãy cân nhắc việc đưa những cụm từ mang tính chất spam quá rõ ràng vào blacklist
  Chặn những bình luận không phù hợp có những cụm từ nằm trong blacklist của bạn. Thêm vào danh sách các cụm từ không phù hợp và không thuộc chụ đề, những cụm từ này thường chỉ được sử dụng bởi những người đi spam, hãy học hỏi từ những bài spam mà bạn thường thấy ở bất cứ đâu. Những tính năng được cài sẵn có thể xoá hoặc đánh dấu những bình luận giống spam cho bạn.

  Sử dụng thuộc tính “nofollow” cho những đường link trong khu vực bình luận
  Điều này này sẽ ngăn cản các spammer nhắm vào trang web của bạn. Nhiều blogger tự động cài tính năng này mặc định trên trang của họ để kiểm tra bất kì bình luận nào trên bài đăng của họ.

  Sử dụng hệ thống tự động để bảo vệ trang của bạn
  Những hệ thống thông minh như thường được cài đặt và làm hầu như tất cả những công việc đó giúp bạn.

  Nguồn:
  Mã:
  https://webmasters.googleblog.com/2017/01/protect-your-site-from-user-generated.html
   

  Các file đính kèm:

  • img1.png
   img1.png
   Kích thước:
   11.9 KB
   Đọc:
   6,353
  • img2.png
   img2.png
   Kích thước:
   30.8 KB
   Đọc:
   6,335

Chia sẻ trang này