hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Giải pháp seo 2017 - Những yếu tố cốt lõi bạn cần biết

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi phieubat, 10 Tháng một 2017.

Lượt xem: 1,705

 1. phieubat

  phieubat Thành viên tích cực

  Bài viết:
  469
  Đã được thích:
  166
  Năm 2016 một năm thăng trầm với nhiều biến cố trong làng seo Việt, nhiều thuật toán mới google áp dụng để siết chặt hơn nhằm mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi tìm kiếm trên thanh công cụ google. Một năm nhìn lại biết bao nhiêu trải nghiệm qua các dự án seo mình làm, có dự án lên top có những dự án đã thất bại, và nó đều cho mình những bài học quý giá. Mình đã ngồi lại và suy ngẫm thực tế những dự án mình là tại sao lại có dự án lên top, và tại sao lại có dự án không lên...
  [​IMG]

  Mình làm seo cũng trải qua nhiều dự án, cũng như tự mình trải nghiệm nhiều dự án lên top, nhiều dự án không lên hoặc lên rất chậm, cũng có dự án khó, cũng có dự án dễ...Và trải qua năm 2016 thì mình thấy rằng seo đã có nhiều sự thay đổi, cũng có nhiều điều tích cực và cũng nhiều điều mình cũng chưa thể lý giải được, rằng tại sao trang này lại lên top với nội dung ít sơ sài, rồi nhiều site thì cả 100k link vẫn lên top ổn định qua những đợt cập nhật vừa rồi…và có những site link chả có, và nội dung cũng chả nhiêù nhưng sao lại lên và đứng top ổn định tới vậy.

  Đây là những vấn đề mình suy nghĩ rất nhiều, và theo quan điểm cá nhân của mình thì seo từ trước tới giờ vẫn dựa trên những yếu tố cốt lõi để google có thể đánh giá 1 website chất lượng để cho lên top. Thuật toán của google thì rất nhiều và những yếu tố xếp hạng từ khoá google đưa ra cũng rất nhiều, theo thống kê thì cũng gần 200 yếu tố gì đấy mình có đọc ở đâu đấy nhưng không nhớ hết, nhưng theo mình thì những yếu tố sau đây là yếu tố cốt lõi và quan trọng nhất trong seo:

  NỘI DUNG - TRAFFIC - LINK

  Mình đánh giá 3 yếu tố này là cốt lõi và quan trọng nhất trong seo, dù là bất cứ dự án nào thì 3 yếu tố lúc nào cũng là cực kỳ quan trọng nhé, mình seo dự án nào thì cũng chỉ tập chung vào để giải quyết những vấn đề này là chính. Để seo một web site với các từ khoá lên top google thì bạn cần đảm bảo rằng web phải có nội dung, phải có traffic, và cả link nữa đúng không nào?

  Cũng tuỳ từ dự án khó hay dễ, cần đẩy nhanh tiến độ hay đẩy bền vững mà các seoer sẽ triển khai nhiều nội dung, có dự án lại cần traffic nhiều hơn, và nhiều dự án muốn lên nhanh lại cần bơm lượng link lớn...

  Mình đánh giá 3 yếu tố này là quan trọng nhất trong một dự án seo và bạn cần lắm bắt và tìm hiểu rõ về những vấn đề này thì việc seo của các bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều, seo nhiều khi không quá phức tạp như học lý thuyết seo, với biết bao thuật toán của google, rồi các tiêu chí xếp hạng các kiểu, những yếu tố ý là một phần tác dụng tốt cho seo web của bạn. Nhưng bạn cần thực hành và thực tế qua các dự án thì bạn sẽ hiểu đâu mới thực sự là yếu tố cốt lõi.

  Hầu hết thì seo một dự án nào lên top thì có làm rất nhiều công việc thì cuối cùng vẫn phải đảm bảo là : Viết nội dung, Kiếm traffic cho web, và xây dựng liên kết ( làm link)

  Mình đã nói ở phần đầu đó là:

  • Nhiều web site: nội dung rất ít, link rất nhiều và vẫ đang đứng bền vững trên top
  • Web site nội nhiều, link ít vẫn, traffic nhiều lên top
  • Nội dung nhiều, traffic nhiều, link ít lên top
  • Nội dung ít, traffic ít, link ít vẫn top
  • ...
  Ngoài ra có nhiều trường hợp lên top rất dị mình cũng chưa lý giải được tại sao? tuy nhiên theo mình thì nhìn bề ngoài 1 website thông qua các công cụ phân tích thì khó thể hiểu hết được bí ẩn trong đó. Và với những dự án đã trải qua trong những năm đã làm seo thì mình khuyên các bạn lên trú trọng nhất đó là : (NỘI DUNG - TRAFFIC - LINK) bạn phải hiểu, và biết vận dụng những yếu tố này một cách có khoa học thì mới đảm bảo an toàn, cái này cần có kinh nghiệm thực tế và trải nghiệm nếu không bạn rất dễ dẫn tới việc spam quá đà, là không đúng, thì cũng không tốt, và làm web site không thể lên top được.

  Phía trên mình đưa ra những yếu tố theo mình là cốt lõi trong seo, và năm 2017 thì seo vẫn dựa trên những yếu tố cốt lõi đó để có hướng đi tốt cho các anh em:

  Nội dung:

  Về năm 2017 thì google ngày càng trú trọng nội dung và trải nghiệm người dùng là điều google muốn mang lại cho những khách hàng tìm kiếm một sản phẩm hay một dịch vụ gì đó trên google, vì vậy bạn cần có những nội dung chất lượng và hấp dẫn người dùng, thu hút được người dùng ở lại lâu hơn với website. Khi seo một dự án thì bạn cần có kế hoạch xây dựng và triển khai nội dung cụ thể lên web, không lên cứ viết tràn lan nội dung lên web cũng không có tác dụng. Tập chung nội dung và những vấn đề quan trọng nhất mà web bạn muốn cung cấp cho người dùng. ( cái này mình thường dựa vào bảng từ khoá rồi lên nội dung theo từ loại, nội dung chính, nội dung sản phẩm, nội dung kiếm visit...) tóm lại là bạn cần phải định hướng nội dung cụ thể và xây dựng nội dung thật tốt.
  [​IMG]

  Traffic:

  Traffic là yếu tố rất quan trọng, traffic chính là từ những người dùng vào web site bạn, một website không có traffic thì chắc chắn google sẽ đánh giá không chất lượng rồi, mà đã không có thì bạn site bạn có lên top thì cũng sẽ tụt top sớm, traffic rất quan trọng từ giai đoạn đẩy seo tới giữ top thì đều quan trọng, Vì vậy bạn đặc biệt quan tâm tới điều này nhé.

  Traffic lấy ở đâu? rất nhiều bạn thắc mắc vì khi seo chưa lên top thì làm gì có người dùng vào web mình, thì giai đoạn đầu thì hãy tập chung chia sẻ mạng xã hội có tương tác cao, và có thể seending trên các diễn đàn lớn kéo traffic về web, hoặc chạy quảng cáo... đây là những nguồn lấy traffic chủ yếu, còn lấy như thế nào thì mỗi mảng khác nhau thì bạn phải tìm hiểu kỹ không thể cái nào cũng giống cái nào được có mảng chia sẻ fb có người quan tâm, nhưng có cái thì không, bạn phải xem xét.

  Sau khi lên top thì bạn sẽ có những traffic từ chính những từ khoá lên top, sẽ giúp bạn giữ top ổn định hơn
  [​IMG]

  Link:

  Một vấn đề cũng khá là quan trọng, nhiều bạn bảo link bây giờ không còn quan trọng như trước, có bạn đi càng nhiều link càng tụt, rồi đặt text không có tác dụng, theo quan điểm của mình thì link vẫn có tác dụng quan trọng, nó giúp web site mình được giới thiệu rộng rãi ra bên ngoài, google đánh giá cao điều này mà, lý do bạn đi link không hiệu quả đó là thuật toán google siết chặt hơn, googl muốn tốt hơn cho người dùng, không muốn những website sử dụng link thao túng google. Bạn đi link vì sao tụt ? vì bạn đi link ở những diễn đàn kém chất lượng, những diễn đàn spam vô tội vạ khiến cho nguồn link ngày càng cạn kiệt và bạn đi không có tác dụng là đúng thôi,

  Điều quan trọng là bạn cũng cần biết cách sử dụng link một cách hợp lý đúng lúc, đúng thời điểm, đừng cứ ồ ạt quá, quan trọng phải đúng thời điểm, phải biết lựa chọn nguồn link mà đi, chọn link chất lượng, link uy tín, chứ đừng chỉ có chăm chăm kiếm mấy cái link diễn đàn thì ăn thua gì.

  2017 bạn lên trú trọng lấy số lượng ít nhưng mà chất, lên từ từ nhưng mà ổn định chứ không ăn sổi như trước được, cái thời bắn link ầm ầm lên top đã qua rồi. Các bạn lên xây dựng hệ thống vêệ tinh chất lượng cho mình, tuy sẽ mất thời gian nhưng hiệu quản sẽ cho lâu dài hơn, bạn có thể tham khảo quá trình xây dựng hệ thống vệ tinh free hiệu quả mình đã thực hiện:

  https://forum.idichvuseo.com/threads/chia-se-thuc-te-qua-trinh-xay-dung-he-thong-ve-tinh-free-hieu-qua.49166/

  [​IMG]
  Ở bài chia sẻ này mình cũng chỉ muốn nói với các bạn là hãy nắm chắc những yếu tốt cốt lõi nhất của seo, vận dụng nó thật tốt để có được quả nhất. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khá quan trọng như, tốc độ loat website, giao diện cho mobi... ở bài viết này không nói tới bạn có thể lên mạng tham khảo.

  Năm 2016 với nhiều biến động đã qua, với mình cũng có dự án không lên, có dự án lên top, đây là một dự án lên top và mình cũng đã viết bài chia sẻ cụ thể ai quan tâm có thể kích tham khảo:

  https://forum.idichvuseo.com/threads/chia-se-kinh-nghiem-lam-thuc-te-du-an-seo-len-top-google.49124/

  Chúng ta hãy cùng hướng tới một năm mới 2017 với những dự án mới, kế hoạch mới thành công, chúc anh trên idichvuseo có 1 cái tết thật vui và hạnh phúc...!

  Có thể văn mình kém, cách diễn đạt khó hiểu thì anh em thông cảm nhé, chỉ là những dòng chia sẻ muốn gửi tới anh em seo những ngày cuối năm.

  ID diễn đàn: phieubat
  Facebook: https://www.facebook.com/longdx.seo
  Skype: duongxuanlong.duongxuanlong

  2017-seo-1.jpg copy content.jpg dich-vu-seo1015.jpg dich-vu-seo1422.jpg
   
  quangvmv, tdhcom, vhtdbv and 6 others like this.
 2. michealle

  michealle Dự bị

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  2
  Tuyệt vời cảm ơn bạn, mình cũng luôn chú trọng nhiều nhất vào 3 yếu tố này!
   
  phieubat thích bài này.
 3. devondale

  devondale Thành viên

  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  25
  Em nghĩ sang năm 2017 rồi thì mạng xã hội là một tín hiệu cực ký quan trọng, vai trò của nó em nghĩ không kém backlink là mấy đâu bác ak
   
 4. phieubat

  phieubat Thành viên tích cực

  Bài viết:
  469
  Đã được thích:
  166
  mình cũng đánh giá mạng xã hội rất quan trọng, nhưng ở bài này mình muốn đề cập tới yếu tố cốt lõi của seo, bạn sử dụng mạng xã hội thì mục đích cuối cùng cũng là kiếm traffic cho web thôi mà :):):)
   
 5. chaudang

  chaudang Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  722
  Đã được thích:
  121
  bài viết mình thấy rất bổ ích học hỏi thêm một số kiến thức để tập trung vào nội dung và kéo traffic cho tốt vào
   
 6. hitlehung

  hitlehung Thành viên tích cực

  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  40
  Tạo nội dung hấp dẫn và kéo traffic từ những mảng đầu tư có hiệu quả cho việc quảng cáo, hạn chế spam và phụ thuộc vào forum rao vặt, mình nghĩ đây là cách hay nhất.
   
 7. phieubat

  phieubat Thành viên tích cực

  Bài viết:
  469
  Đã được thích:
  166
  nội dung và traffic khá quan trọng, và trong thời gian này thì lên xây dựng hệ thống vệ tinh để có nguồn link chất lượng và ổn định nữa sẽ giúp lên top nhanh và bền hơn
   
 8. tuanpmanager

  tuanpmanager Banned

  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  14
  năm 2017 conten vẫn là yếu tố quan trọng nhất, mình nghĩ backlink vẫn là yếu tố không thể thiếu, có điều nên đi link một cách chọn lọc
   
  phieubat thích bài này.
 9. fpttelecom

  fpttelecom Thành viên

  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  25
  chuẩn ko cần chỉnh, content là số 1, traffic là số 2, link số 3, đầu năm 2017 có thêm yếu tố ssl nữa là ok
   
  phieubat thích bài này.
 10. rosicky

  rosicky Thành viên

  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  29
  Content là số 1 , link là số 2 và traffic mới là số 3 , tức là vẫn như trước thôi , theo mình là vậy :)
   
  phieubat thích bài này.

Chia sẻ trang này