hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Kinh nghiệm lên top các từ khóa SEO mà ko sợ bất kỳ thuật toán nào của google

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi Mrgaubeo, 21 Tháng năm 2013.

Lượt xem: 8,088

 1. Mrgaubeo

  Mrgaubeo Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  688
  Đã được thích:
  200
  Chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm của mình để đạt top cao mà ko sợ bất kỳ 1 thuật toán nào từ google :

  Làm nội dung tốt quyết định sự sống còn của website. Content is King??:
  Tại sao mình lại nói rằng nội dung là sự sống còn của website? Bởi vì nội dung rất quan trọng, các bạn có SEO tốt đến đâu mà khi khách hàng họ vào website họ ko tìm đc thông tin hữu ích cho họ thì họ sẽ vẫn bỏ đi và ko hề chọn bạn làm đối tác , vậy là bạn đã thất bại trong chiến dịch SEO của mình. Nội dung ko cần dài dòng quá, ngắn gọn, xúc tích đủ ý , mật độ keywords hợp lý và đừng cố gắng nhồi nhét từ khóa vào, hãy đưa các keywords vào thật hợp lý và tự nhên nhất có thể.

  - Chỉ làm nội dung và onpage liệu website có đạt được vị trí cao, PR cao và trust cao hay ko?
  xin trả lời là rất có thể, Tôi đã thử nghiệm với 1 số hệ thống vệ tinh của công ty tôi, chỉ cập nhập nội dung ( do chính tay viết ) và onpage thật tốt , sau đợt cập nhập PR , các website đó đều đạt PR 1- 2 hết và xin nhắc lại rằng tôi chưa hề đi 1 link nào cả .

  - Viết nội dung sao cho hợp lý và chuẩn SEO ?
  Đây là câu hỏi mà rất nhiều seoer đã hỏi tôi. Theo cá nhân tôi, dù là dài hay ngắn thì cũng luôn phải có 2-3 keywords chính nằm trong 1 bài viết , trong đó tôi chỉ dành 2 keywords để đi link vào mục tôi cần SEO, 1 link tôi đi về trang chủ. Với 2 keywords thì có 1 keywords chính và 1 keywords phụ nhưng tôi đi link về mục tôi đang SEO, tôi đang tạo ra sự đa dạng trong anchor text. Ngoài các keywords chính , tôi còn chèm thêm 1 số biến thể của keywords chính nữa, nhằm tạo ra sự đa dạng về keywords và bổ xung mật độ keywords 1-2 ký tự ( cái này các bạn dùng tools check onpage có thể check được và hiểu tại sao lại phải làm vậy ) .

  - Nội dung cập nhập vào thời điểm nào ? và bao nhêu trên 1 tuần là đẹp ?
  Nội dung nên cập nhập vào đầu giờ sáng, khoảng từ 8h-9h là hợp lý nhất, vì thời điểm đó là thời điểm rảnh rỗi nhất có thể cập nhập và làm nội dung thật tốt. Google có đưa ra 1 con số về sự trênh lệch giữa các múi giờ rằng , các kết quả tìm kiếm, cập nhập của google thường diễn ra vào khoảng giữa đêm tức là 00h00 nhé, và google có nói rằng có thể chậm hơn so với múi giờ của VIệt nam khoảng 12h-14h ( cái này các bạn làm về google adwords các bạn sẽ biết điều này).

  Đi link tốt và chuẩn sẽ giúp bạn có thứ hạng cao hơn. Link is Queen

  Backlink là gì thì các bạn biết rất rõ phải ko ? tác dụng như thế nào mình ko cần phải nói lại nữa. Sau đây mình xin chia sẻ kinh nghiệm đi link của mình trong mọi thời điểm và luôn bỏ qua thuật toán của google .

  Thường 1 hợp đồng SEO sẽ làm khoảng 3 tháng. Trong 1 tháng đầu tiên là đi link chậm và ít nhất vì phải dành thời gian nhiều hơn vào việc làm nội dung thật tốt.

  - Trong tuần đầu tiên của tháng thứ 1: chọn ra khoảng 10 website để đi link , PR từ 3 trở lên ,trong 10 web đó bắt buộc phải có 3 website từ pr 5 trở lên( .gov .edu thì càng tốt ), mỗi 1 website bạn làm khoảng 10link /1 ngày riêng với 3 website kia bạn có thể đi khoảng 15link - 20link/1 ngày. nội dung thì chọn ra các bài tốt để post lên cả 10 website này , vậy là trong 1 tuần bạn sẽ có khoảng 7 bài nếu bạn chăm chỉ, 3-5 bài nếu website hạn chế về nội dung.
  Trong tuần này bạn phải để ý đến vấn đề index các bài viết trong website

  * Lưu ý : mỗi lần post bài vào website mà bạn chọn để đi link, lấy link của bài viết đó submit cho google index nhé

  - Trong tuần thứ 2 của tháng thứ 1: bạn vẫn đi link đều giống như lần đầu nhưng khác so với tuần đầu tiên rằng, bạn bắt đầu phải submit vào MXH rồi, MXH sẽ giúp bạn có thể bứt phá hơn.

  - Trong tuần thứ 3 của tháng thứ 1: bạn chọn thêm 7 website mới có PR từ 3 trở lên, vẫn dữ nguyên 3 website pr 5 từ 2 tuần đầu và vẫn làm với tốc độ như 2 tuần đó.

  - Trong tuần thứ 4 của tháng thứ 1: có lẽ bạn check lại đi, bạn đã có thành quả từ lúc nào mà bạn ko hay, nhưng đừng vội mừng , vì nó chưa ổn định đâu và cần phải cố gắng nhiều , bạn mới chỉ có 1 bước khởi động thành công và êm đẹp

  - Trong tháng thứ 2 : bạn làm giống y hệt như tháng thứ 1 , mỗi tuần lại đổi khoảng 7 website mới, trong đó mỗi website chỉ có vài chục bài viết thôi. bạn bỏ đó, quan trọng nhất là chăm sóc tốt cho 3 website chính có PR cao nhé.

  Quá trình các tháng còn lại bạn phải theo dõi xem tốc độ lên top của từ khóa thế nào , nếu lên chậm thì tăng cường đi thêm khoảng 5link/ 1 site, nếu lên ổn định thì dữ nguyên và đi tiếp, nếu lên nhanh quá thì phải giảm đi.

  - Quá trình đi link như vậy trong 7 website phụ PR 3-5, chọn khoảng 2 website mà khi chèn link vào là link nofollow nhé. cố gắng tạo ra sự tự nhiên nhất có thể .


  Onpage tốt giúp site chuẩn SEO , giúp các bài viết có thể được index nhanh chóng và lên top nhanh, ổn định hơn:

  bài viết về onpage thì mình thấy trong IDVS có rất nhiều bài rất hay rồi, các bạn tự tham khảo nhé. Với cá nhân của mình thì ko chú ý quá nhiều đến mật độ keywords, nhưng hầu như các site mình làm , mật độ thường nằm trong khoảng 3-5% là hợp lý, 1 page nên có 1 thẻ H1 chính là keywords chính tổng thể cho website, thẻ H2 chính là các keywords phụ hoặc các keywords biến thể của keywords chính.
  các vấn đề khác thì bạn có thể tham khảo về các bài onpage trên IDVS

  Mạng xã hội - Nơi giúp bạn bứt phá thành công :

  Bạn nên tạo ra 1 hệ thống mạng xã hội, dành 2 -5h / 1 ngày để làm nó, cá nhân mình ko dùng nhiều , chỉ dùng Google+ , facebook, zing blog, link hay .

  Mỗi 1 bài viết up lên web sẽ submit link lên các trang này ,các bạn nên tuân thủ theo đúng quá trình viết bài như mình đã viết ở trên thì sẽ có tốc độ chuẩn cho quá trình làm link trên MXH, Submit xong hết các bạn đi kết bạn thật nhiều, tham ra và comment cho người ta để người ta add lại bạn và trả lễ cho bạn thật tốt, hãy làm tốt các quá trình này

  * lưu ý ko bao giờ post link website vào comment của người khác , comment liên tục link trên MXH, điều đó sẽ giúp bạn có thêm 1 tấm vé vào phòng chăm sóc đặc biệt của google .

  Youtube - 1 đứa con của google - 1 kênh ko thể bỏ qua :

  Bạn hãy tạo 1 kênh trên youtube, nên sưu tập những clip hay bổ ích và chèn backlink trên đó , backlink trên đó là nofollow , sẽ ko đem lại PR cho bạn nhưng nó đem lại traffic cực kỳ lớn, video càng bổ ích thì bạn sẽ lượt traffic về web càng lớn, mỗi 1 ngày bạn tạo kiếm 1 video hay, download nó về và up lên kênh youtube của mình. Sau khi upload lên rồi thì submit lên các forum, các trang MXH của bạn, câu view cho nó nhé.

  Những kiến thức cơ bản nhất trong bài mình ko đề cập đến các bạn có thể đặt câu hỏi ở dưới cho mình. Phía trên là những thủ thuật mình đúc kết trong thời gian mình làm SEO. Ngoài ra mình sẽ cập nhập thêm về cách thoát khỏi những thuật toán của google thật nhanh và thật gọn trong thời gian tới. chắc vài ngày nữa thui, mong các bạn ủng hộ

  * bài viết này được đúc kết từ kinh nghiệm của chính mình, các bạn có đóng góp ý kiến gì về kỹ thuật xin comment thật tình để có 1 cuộc thảo luận hay
   
 2. gapro

  gapro Banned

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  7
  Bài viết của bạn là những kinh nghiệm căn bản để làm SEO, cũng chưa có nhiều ý tưởng mới mẻ. like bạn vì tinh thần chia sẻ :)
   
 3. zumaz

  zumaz Banned

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  16
  cám ơn bạn đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích
  cơ mà cái kênh youtube ấy, chia sẻ những điều bổ ích là sao nhỉ ??? mình up các video giải trí rồi dẫn link về trang giáo dục thì có vấn đề gì ko ?
   
 4. Mrgaubeo

  Mrgaubeo Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  688
  Đã được thích:
  200
  ko sao cả đâu bạn ơi, nhưng nếu bạn có những video cùng chủ đề thì sẽ cực kỳ tốt, nhưng thông thường các link từ các lĩnh vực về giải trí thường có lượng view cao hơn và đc nhiều người quan tâm hơn, bạn sẽ có lượng traffic tốt hơn
   
 5. fraternize

  fraternize Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  531
  Đã được thích:
  79
  vẫn là 2 thứ bất hủ : nội dung và link .tất nhiên đây đều là 2 yếu tố sau trong quá trình đi seo một trang web sau khi bạn đã onpage ok ( các thẻ title, thẻ H1,h2,h3.. , mô tả , thẻ alt ảnh ) , với nội dung thì phải tự viết, hạn chế sao chép, nội dung cập nhật thường xuyên, có đột phá, tươi mới dễ thu hút lượng người xem , link thì xây hệ thông back link chất lượng, có cả do và nofollow, link nội bộ... đồng thời chia sẻ link trên mạng xã hội (FB, G+ , ..) để mọi người lịke, share , tăng lượt view cho trang web đó
   
 6. muoivove

  muoivove Dự bị

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  9
  Về kênh youtube bác còn thiếu 1 cái quan trọng nữa là vấn đề bản quyền,clip hay nhưng đụng chạm bản quyền thì coi chừng acc youtube cũng ra đảo nhé.
   
 7. anhdanh

  anhdanh Thành viên tích cực

  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  32
  youtube h cũng phải cẩn thận vì vấn đề bản quyền đó có người report là die luôn
   
 8. tubep

  tubep Thành viên

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  10
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm, mình tâm đắc nhất là quá trình chọn các website để đi Post, mình cũng làm tương tự như bạn, và kết quả đạt được là mỹ mãn, tất nhiên những lĩnh vực mình là cũng không phải cạnh trang quá cao. Mình nghĩ đây là những chia sẻ từ kinh nghiệm của bạn, cảm ơn bạn vì tấm chân tình của bạn với các anh em SEO
   
  Mrgaubeo thích bài này.
 9. Mrgaubeo

  Mrgaubeo Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  688
  Đã được thích:
  200
  vấn đề về bản quyền thì chỉ các video lớn thôi nhé, mà vấn đề về bản quyền của youtube chưa bị thắt chặt đâu nên các bạn cứ yên tâm
   
 10. sonix

  sonix Dự bị

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  thấy trong bài cậu nói là "post lên cả 10 website này , vậy là trong 1 tuần bạn sẽ có khoảng 7 bài nếu bạn chăm chỉ, 3-5 bài nếu website hạn chế về nội dung" 7 bài là 7 bài / 1 site đúng không
   

Chia sẻ trang này