hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Phỏng vấn nhanh về thuật toán mobile - friendly

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi Shinchao, 21 Tháng tư 2015.

Lượt xem: 514

 1. Shinchao

  Shinchao Nothing ..! Staff Member

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  1,392
  go-mobile-or-else.jpg

  Q:
  Khi nào Google phát hành các thuật toán Mobile - Friendly ?

  A: Các thuật toán được tung ra vào ngày mai, 21 tháng tư. Tôi đã kiểm tra với Google sáng nay và họ khẳng định họ vẫn còn trên lịch trình với ngày mai.

  Q: cập nhật thuật toán này là gì, tác động như thế nào ?

  A: Bản cập nhật này sẽ tác động đến chỉ tìm kiếm di động và nó sẽ tăng thứ hạng cho trang di động thân thiện trong các kết quả tìm kiếm di động của Google.

  Q: Liệu nó có ảnh hưởng đến người tìm kiếm máy tính để bàn? Bảng xếp hạng máy tính để bàn của tôi sẽ giảm?

  A: Không, nó sẽ chỉ ảnh hưởng đến người tìm kiếm điện thoại di động và sẽ không có ảnh hưởng trên bảng xếp hạng máy tính để bàn của bạn.

  Q: Liệu nó có ảnh hưởng đến người tìm kiếm máy tính bảng?

  A: Không, chỉ có này tác động tìm kiếm được thực hiện trên các thiết bị điện thoại thông minh điện thoại di động, máy tính bảng thì không .

  Q: Làm thế nào để tôi biết nếu trang web của tôi là Mobile - Friendly?

  A: Có một vài cách nhưng cách duy nhất để biết nếu trang web của bạn đã được lập chỉ mục của Google như Mobile - Friendly là để xem nếu trang web của bạn có nhãn Mobile - Friendly trong các kết quả tìm kiếm di động. Sử dụng cáccông cụ kiểm tra điện thoại di động thân thiện sẽ hiển thị nếu bạn vượt qua các kiểm tra, nhưng Google vẫn có thể cần một thời gian để cập nhật chỉ mục của họ để nhận về thực tế là các trang web của bạn là điện thoại di động thân thiện. Bạn cũng có thể các báo cáo khả năng sử dụng điện thoại di động trong Công cụ Quản trị Trang web của Google, nhưng những người có thể được khá chậm .

  Q: Tại sao Google không phát hành một thuật toán xếp hạng điện thoại di động vào năm 2013?

  A: Có họ đã làm, nhưng đó là cụ thể xung quanh các vấn đề cốt lõi truy cập vào một trang web điện thoại di động, điều này được mở rộng trên đó xung quanh các vấn đề khả năng sử dụng điện thoại di động.

  Q: Khi nào chúng ta lần đầu tiên nghe về những thay đổi bảng xếp hạng di động mới?

  A: Trong tháng 12 năm 2014, Google cho biết đang thử nghiệm với một điện thoại di động hệ thống xếp hạng mới sự thân thiện.

  Q: Có phải thuật toán Mobile - Friendly tác động trên trang web hay từng trang con của nó ?

  A: Các thuật toán di động thân thiện là trên từng trang cơ sở. Vì vậy, ngay cả khi chỉ có một số trang web của bạn không phải là Mobile - Friendly một số đến lợi ích từ thuật toán này.

  Q: Đây có phải là một thời gian thực hoặc trì hoãn thuật toán?

  A: Không giống như Panda hay Penguin, các thuật toán Mobile - Friendly được chạy trong thời gian thực . Đôi khi các Mobile - Friendly có thể bị trì hoãn trong việc hiển thị trong kết quả tìm kiếm, nhưng Google sẽ nhận về những thay đổi trong thời gian thực.

  Q: Nếu tôi tạo ra trang web Mobile - Friendly với ngày hôm nay, bao lâu nó sẽ đưa Google để nhận về những thay đổi đó?

  A: Như chúng tôi đã nói ở trên, các thuật toán là thời gian thực. Chúng tôi cũng đã giải thích ở trên mà Google đã thu thập trang web của bạn để xác định xem họ là điện thoại di động thân thiện. Đầu thử nghiệm cho thấy rằng nó có thể mất từ vài giờ đến hơn 72 giờ nếu bạn đã làm mọi việc cho Google để hiển thị các trang web của bạn như là thân thiện với điện thoại di động. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu các trang web lớn có thể mất đến một tháng để được hiển thị như là thân thiện đầy đủ điện thoại di động. Vì vậy, chắc chắn các trang quan trọng nhất của bạn được lập chỉ mục như điện thoại di động thân thiện sớm hơn sau này.

  Q: Liệu Google News, kết quả địa phương, In The News, Video, bị ảnh hưởng bởi thuật toán này?

  A: Không, chỉ có các kết quả tìm kiếm web sẽ bị ảnh hưởng, không phải là gói địa phương , không phải Google News hay tìm kiếm dọc khác, cho đến những bộ phận quyết định để thực hiện một sự thay đổi.

  Q: web của bạn có thể là Mobile - Friendly một phần trong Google?

  A: Không, một trang web chỉ là Mobile - Friendly hay không Mobile - Friendly , bạn không thể có nhiều hoặc ít hơn điện thoại di động thân thiện hơn so với một trang web. Nó là một có hoặc không vào được điện thoại di động thân thiện hay không.

  Q: Sẽ di động thân thiện thả trang web của tôi không trong bảng xếp hạng vào ngày mai, 21 tháng 4?

  A: Không nhất thiết. Google cho biết nó có thể mất một vài tuần cho các thuật toán để lăn ra. Vì vậy, bạn có thể không nhận thấy sự thay đổi trong một vài ngày đến vài tuần.

  Q: Sau khi nó lăn ra, trang không Mobile - Friendly sẽ bị ảnh hưởng như thế nào ?

  A: Sự thật là, nó là rõ ngay bây giờ. Chúng tôi đã nói với nó sẽ có ý nghĩa hơn cả Panda và Penguin thuật toán, trong đó có thể có nghĩa rằng hơn 11% các kết quả tìm kiếm sẽ thay đổi từ đây.

  Q: Nếu trang web của tôi là chậm trên di động nhưng nhanh trên máy tính để bàn, tôi sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực?

  A: Hiện nay không có, bạn sẽ không. Một số tín hiệu máy tính để bàn vẫn thực điện thoại di động xếp hạng. Các trang web điện thoại di động quá chậm với máy tính để bàn nhanh là một trong những ví dụ.

  Q: có thương hiệu lớn hay hướng truy vấn có liên quan điện thoại di động sẽ bị ảnh hưởng?

  A: Không thực sự . Nếu một thương hiệu lớn đã không đi thân thiện di động và một người tìm kiếm là tìm kiếm chúng trong kết quả di động của Google, Google sẽ vẫn có khả năng cấp bậc mà thương hiệu ở vị trí đầu tiên thậm chí nếu trang không phải là điện thoại di động thân thiện. Cuối cùng, tính thích hợp là quan trọng hơn và nó giá trị hơn thuật toán di động này. Vì vậy, nếu Home Depot đã không di động thân thiện và bạn tìm kiếm cho [nhà kho] vào ngày mai iPhone của bạn, nó sẽ vẫn còn thứ hạng số một.

  Q: Không dùng Apps Android có tốt với thuật toán Mobile - Friendly?

  A: Có, trong tháng hai khi Google công bố việc nâng cấp thân thiện với điện thoại di động, các ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị Android sẽ được hưởng lợi . nếu người tìm kiếm Android được ký kết trong tuần vừa qua, thậm chí các ứng dụng không được cài đặt cũng bắt đầu hưởng lợi từ thuật toán này thân thiện với điện thoại di động?

  Q: những sai lầm SEO trên di động phổ biến nhất là gì?

  A: Google công bố một tài liệu với bảy sai lầm đầu quản trị web thân thiện khi đi điện thoại di động.

  Q: Liệu Google hủy niêm yết trang web của tôi từ tìm kiếm nếu tôi không Mobile - Friendly ?

  A: Hoàn toàn không. Mặc dù có rất SEO saml nói như vậy .

  Q: Bạn có cần một file sitemap di động riêng biệt không?

  A: Không, trên thực tế, hầu hết các trang web điện thoại di động không cần một sitemap di động riêng rẽ.

  Q: Liệu này quảng cáo AdWords tác động?

  A: Không, đây là chỉ cho các danh sách hữu cơ, AdWords có thể có yếu tố di động riêng của họ nhưng điều này là không liên quan đến AdWords.

  => đấy là 1 đoạn PV, hi vọng các bạn hiểu về thuật toán Mobile - Friendly hơn, thank all !
   
  pktaynguyen, wearesq and Văn Chiến like this.
 2. Văn Chiến

  Văn Chiến Tâm bất biến giữa lòng người vạn biến ! Staff Member

  Bài viết:
  672
  Đã được thích:
  334
  đúng là thuật toán này chỉ ảnh hưởng lên kết quả tìm kiếm trên mobile và mình thấy có sự thay đổi thứ hạng từ đầu tháng 4 cơ.
   
 3. kungok

  kungok Thành viên

  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  10
  cảm ơn bài phỏng vấn! hôm nay 21/4 là thời điểm google thông báo áp dụng thuật toán mà site của em vẫn chữa làm được phiên bản mobile cho di động, đang hoang mang quá, sau đọc cái này chắc việc xuc tiến thân thiện với di động sẽ được đặt nên hàng đầu
   
 4. wearesq

  wearesq Thành viên

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  13
  những câu hỏi rất xát với thực tế :D cảm ơn bác đã chia sẻ. theo thông tin tìm hiểu thì thuật toán này cũng không đánh bay site không thân thiện, nó chỉ làm tụt hạng thôi và tụt bao nhiêu thì cũng không rõ. Nói chung thì thuật toán này vẫn không ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng
   
 5. trangthi

  trangthi Thành viên

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  6
  sáng nay kiểm tra thấy cùng 1 link trên điện thoại có từ lên từ xuống, chắc vẫn còn nhảy nữa còn các thiết bị khác thì y nguyên
   
 6. Shinchao

  Shinchao Nothing ..! Staff Member

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  1,392
  Bạn có đọc kỹ không vậy, nó còn nhiều thời gian nữa mới thực sự ảnh hưởng đó mà ;)
   

Chia sẻ trang này