hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Tăng Alexa Rank nhanh chóng cho website của mình

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi what_is_SEO, 11 Tháng tư 2012.

Lượt xem: 15,099

 1. what_is_SEO

  what_is_SEO Dự bị

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  132
  Khi bạn thiết kế xong website, việc tăng rank cho website là rất quan trọng

  Đây là một tập hợp các phương thức bạn có thể sử dụng để làm tăng nhanh thứ tự xếp hạng Alexa cho website của mình.

  Các thủ thuật này có hiệu quả không? Theo một số người thì chúng rất hiệu quả. Nhưng xin chú ý là một số phương thức đòi hỏi bạn phải lỗ lực và cố gắng rất nhiều mới đạt đượt.

  Để tăng Alexa rank trong thời gian dài, tôi khuyên bạn nên tập trung vào phát triển nội dung và chất lượng website của bạn vì đó mới là thứ thu hút và hấp dẫn người đọc nhất, đừng chỉ chú trọng vào tăng Alexa rank một cách giả tạo.

  Một nội dung hay nào đó mà có được các liên kiến đến từ những site lớn khác sẽ tạo cho website của bạn có sự tăng lưu lượng một cách tự nhiên và đó là cách tuyệt vời nhất giúp bạn tăng Alexa rank.

  Điều rất quan trọng cần phải nhấn mạnh là bạn phải dành hết công sức để phát triển thêm nội dung để thu thêm người đọc bên cạnh việc sử dụng các thủ thuật sau:

  1 - Cài thanh công cụ Alexa hay extention SearchStatus của Firefox và đặt blog của bạn làm trang chủ. Đây là bước cơ bản nhất.

  2 - Đặt Alexa rank widget trên website của các bạn. Mấy ngày trước tôi có đặt lên trên blog của mình và thấy rằng mỗi ngày cũng có khá nhiều người click vào để xem. Mỗi click này được tính là một visit ngay cải khi người click đó không cài thanh công cụ của Alexa.

  3 - Khuyến khích người khác sử dụng thanh công cụ của Alexa. Đó là bạn bè, các webmaster đồng nghiệp hay là cả những người đọc hoặc khách ghé thăm blog của bạn. Hãy nhớ liên kết đến trang của Alexa để mọi người biết được thanh công cụ và hệ thống theo dõi của Alexa để người đọc biết được lợi ích của việc sử dụng thanh công cụ này.

  4 - Bạn làm việc ở văn phòng hay có công ty riêng? Hãy cài thanh công cụ Alexa hay Extention SearchStatus của Firefox trên tất cả các máy tính và đặt website hay blog của bạn làm trang chủ cho tất cả các trình duyệt. Cái này chỉ có tác dụng khi sử dụng IP động hoặc IP các máy khác nhau.

  5 - Hãy mời bạn bè đánh giá và bình chọn cho profile của website của bạn trên Alexa. Tôi không chắc chắn 100% rằng nó sẽ tác động lên thứ tự xếp hạng của bạn, nhưng ít nhiều nó cũng giúp được điều gì đó.

  6 - Viết về Alexa. Các webmaster và các blogger thích được nghe về các cách làm tăng Alexa rank. Họ sẽ link đến bạn và sẽ đưa traffic đến cho bạn.

  7 - Quảng cáo URL của bạn trong các forum dành cho webmaster. Các webmaster thường cài đặt thanh công cụ của Alexa. Nếu như có webmaster nào đó vào xem website của bạn và để lại vài lời comment hữu ích nào đó thì đó là một cách rất tốt để cho cộng đồng biết rằng bạn có gì đó hay trên website của mình để chia sẻ.

  8 - Viết nội dung liên quan đến các webmaster. Cái này có thể rơi vào chủ đề về Domain và SEO, hai lĩnh vực mà hầu hết các webmaster khi vào xem trên website của bạn thì họ đã cài sẵn thanh công cụ Alexa. Sau đó hãy quảng bá nội dung của bạn trên các mạng xã hội hay các forum.

  9 - Sử dụng Alexa Ridirect cho URL của website.

  10 - Viết bài trên các website xã hội hay các forum có ngôn ngữ châu Á. Nhiều webmaster có nói rằng các người dùng ở các nước Đông Á là những fan của thanh công cụ Alexa, hãy xem sự hiện diện các website ở Đông Á trên Top 500 của Alexa. Tôi khuyên bạn làm điều này khi có thời gian.

  11 - Hãy tạo một mục dành cho các webmaster trên website của bạn. Đây là một thanh nam châm thu hút các webmaster thường xuyên ghé thăm website của bạn.

  12 - Khơi gợi. Việc này thường mang đến cho website của bạn rất nhiều khách xem và số người xem đó sẽ làm tăng Alexa rank của bạn.

  13 - Sử dụng chương trình quảng cáo PayperClick. Mua quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm như Google sẽ giúp mang traffic đến với bạn. Sẽ là lợi đôi đường nếu quảng cáo của bạn lại rất liên quan đến các webmaster.

  14 - Tạo một chuyên mục dành cho Alexa trên blog của bạn và sử dụng nó để đăng các bài viết hay các tin tức về Alexa. Đây là một nguồn dễ truy cập cho các wemaster hay các người tìm kiếm ngẫu nhiên trên mạng, trong khi đó nó lại giúp tăng xếp hạng của bạn trên các bộ mãy tìm kiếm.

  15 - Tối ưu hóa các bài viết. Hãy lựa chọn các bài viết hay nhận được traffic từ các bộ máy tìm kiém, thêm vào đó một graph hay một widget ở cuối và link đến bài viết về Alexa hoặc sử dụng Alexa rediret cho các địa chỉ URL của các bài viết khác trong website của bạn.

  16 - Mua traffic bằng banner và link từ các forum hoặc các website dành cho webmaster. Một vị trí quảng cáo dễ nhìn thấy sẽ đưa rất nhiều traffic là các webmaster đến website của bạn. Việc này đặc biệt giúp tăng Alexa rank.

  17 - Thuê người viết trên forum để dắt khách đến website của bạn. Có thể sử dụng chữ ký trên các webmaster forum hoặc khuyếch trương các bài viết đặc biệt để kéo khách vào website của bạn..

  18 - Trả tiền cho các chủ tiệm net hoặc cafe net để cài đặt thanh công cụ Alexa và đặt website của bạn làm trang chủ trên các máy tính trọng tiệm của họ. Có thể điều này rất khó làm, nhưng nó là một cách rất hiệu quả.

  19 - Sử dụng MySpace. Đây là cách không trung thực lắm nên tôi không khuyên bạn sử dụng trừ khi bạn thực sự quan tâm đến Alexa rank. Hãy sử dụng các bức ảnh hay banner bắt mắt và link chúng đến URL được redirect qua Alexa. Việc này sẽ hiệu quả nhất nếu nội dung trên website của bạn đặc biệt có liên quan đến MySpace.

  20 – Bạn có thể thuê idichvuseo.com giúp bạn với chi phi phải chăng

  Theo thietkeso
   
 2. nganlongvang

  nganlongvang Dự bị

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Mình nghỉ chỉ có thể nói là tuyệt vời với câu này: Hãy tạo một mục dành cho các webmaster trên website của bạn. Đây là một thanh nam châm thu hút các webmaster thường xuyên ghé thăm website của bạn.
   
 3. nganlongvang

  nganlongvang Dự bị

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
 4. nganlongvang

  nganlongvang Dự bị

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
 5. ruoimuoi

  ruoimuoi Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  1,466
  Đã được thích:
  2,766

  Nếu bạn muốn cảm ơn bài viết có ích thì nhấn nút THANKS. Tiếp tục spam kiểu này sẽ bị ban nick vĩnh viễn. Chúng tôi rất nghiêm khắc với tình trạng spam. Đã ban nick thì chỉ có 1 lựa chọn là vĩnh viễn.
   
  doctorspa.vn thích bài này.
 6. sharpe

  sharpe Thành viên

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  3
  Mình chưa biết là thứ hạng alexa có quan trọng với SEO hay ko ? nhưng quan trọng với mình chỉ là google thôi, alexa ko quan trọng, hiện tại đa phần muốn tìm kiếm thông tin đều dùng google mà !!!
   
 7. vntcvietnam

  vntcvietnam Thành viên tích cực

  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  36
  Nhưng mà mấy bác quảng cáo truyền thông là rất thích cái phần alaxa này lắm đấy hiiii
   
 8. thientoyen

  thientoyen Dự bị

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Rank để làm gì nhỉ :), lên cao mà không có khách hàng thực tế thì cũng vậy thui đúng hok mọi người
   
 9. thanhthai

  thanhthai Thành viên

  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  15
  Như châm ngôn của các pro SEo, Content is king :)
  Có tin vào autohits ko :).
  Mình biết có 1 site hiệu quả :). Mai sẽ viết bài về cái này
   
 10. sang.ohido

  sang.ohido Dự bị

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  2
  E thì chỉ tìm backlink ở những trang có Google Index nhiều và Alexa thấp hơn e thôi :hi:
   

Chia sẻ trang này