hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Thứ hạng keyw sẽ tụt nếu website của bạn mobile friendly

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi Mrthieugia, 20 Tháng tư 2015.

Lượt xem: 659

 1. Mrthieugia

  Mrthieugia Thành viên

  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  39
  Ngày 21/4 tới, Google sẽ tung ra một bản cập nhất lớn mảng tìm kiếm trên di động của mình. Trong đó, thuật toán sẽ thay đổi để thứ tự hiển thị kết quả tìm kiếm của người dùng trên điện thoại và máy tính bảng.
  mobile2.jpg
  Thuật toán này sẽ bắt đầu ưu tiên những website “thân thiện với môi trường di động” (các website có phông chữ lớn, dễ ấn vào link, được điều chỉnh để vừa cỡ với màn hinh di động). Những website này sẽ được ưu tiên vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Những website kém “thân thiện” sẽ bị đẩy xuống.

  Hiện 60% lượng traffic đến từ nền tảng di động và Google muốn người dùng được trải nghiệm tốt hơn khi họ nhấn vào bất cứ đường link nào trên điện thoại của mình.
  mobile.jpg


  Hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới đã công bố sự thay đổi này từ hồi tháng 2 để các nhà quản trị web có 2 tháng và nhiều thông tin cần thiết để chuyển đổi trang web của mình. Mặc dù vậy, bản cập nhật này dự kiến vẫn sẽ “lập lại trật tự” kết quả tìm kiếm trên Google.

  “Nó được đặt với biệt danh “Ngày phán xét” của Mobile bởi ảnh hưởng nó mang lại tới hàng triệu website. Thậm chí có nhiều website vẫn không biết về nó” Itai Sadan, CEO của một công ty chuyên thiết kế website Duda cho biết.

  Theo Itai, những người chịu ảnh hưởng nhất sau ngày 21/4 là những DN nhỏ ít chịu sửa đổi. Các DN này hẳn sẽ rất ngach nhiên khi thấy lượng người truy cập vào website của mình giảm mạnh. Chẳng hạn, những quán cà phê muốn những người dùng bản địa tìm ra mình, sẽ nhanh chóng nhận thấy những ảnh hưởng nặng nề.

  Google trước đây luôn coi nội dung là vua. Nhưng điều này đang thay đổi. Quan điểm của họ bây giờ đó là: “Nội dung vẫn là rất quan trọng, nhưng trải nghiệm của người dùng cũng quan trọng không kém. Bạn không thể chỉ cung cấp nội dung chính xác, nội dung của bạn còn phải dễ đọc”, Itai nhận định.

  Không phải chỉ có những DN nhỏ mới chịu ảnh hưởng của thuật toán mới này. Nếu nhìn vào website của một số thương hiệu lớn như American Apparel, Daily Mail, Ryanair, có thể dám chắc họ cũng sẽ bị ảnh hưởng, trừ khi họ tiến hành cập nhật website của mình trước thứ 3 này.
  Link check: https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/
  Mobile-Friendly Test - Google Search Console
  search.google.com
   
  Last edited: 20 Tháng tư 2015
 2. thuonganvien

  thuonganvien Thành viên tích cực

  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  75
  Trước giờ em vẫn thắc mắc là gg nó thay đổi thứ hạng trên mobile thui
  Mà giờ thông tin thì các bác ý lại bảo là trên pc cũng thay đổi
  Cứ ko thân thiện mới mobile là tụt :\
  Người nông dân biết phải làm sao
   
 3. hdtc

  hdtc Thành viên tích cực

  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  42
  Nghe nói chỉ tụt trên mobile mà chứ có ảnh hưởng trên PC đâu hôm nay đọc nhiều bài thấy bảo thế mà chứ bác post bài này làm em hoảng vì site e chưa tối ưu moblie :D
   
 4. Dieuduong

  Dieuduong Thành viên

  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  15
  Em vẫn hơi lo vì do bận việc nên chưa làm xong phiên bản mobile. Webmaster tool cảnh báo em suốt nhưng vẫn lười. Giờ em thấy lượng người dùng smartphone tra cứu thông tin có khi hơn cả PC ấy bác.
   
 5. DieSoon

  DieSoon Thành viên tích cực

  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  76
  Cái này web của e bị dòm cách đây cả tháng rồi, không biết 24 tới có bị rớt top nữa không, haizz nói với khách hàng mà họ cứ khăng khăng không sao, tụt sao mấy trang đứng top cũng không thân thiện sao không tụt :(
   
 6. hiepsiao

  hiepsiao Thành viên tích cực

  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  21
  số lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm cũng là 1 yếu tố giúp dễ dàng tăng hạn bạn nhé, bạn cứ thử làm 2 site mới, cùng lĩnh vực, 1 site cho chạy adword lúc nào cũng hiện ở trang 1 và chỉ việc cập nhật nội dung, site còn lại seo thủ công, thì sẽ thấy ngay :D
  mobile friendly chỉ là 1 tiêu chí đánh giá thôi nhé, nếu site kia code cũ, nhưng seo quá mạnh, quá trâu thì với 1 site dù có friendly mà còn yếu thì cũng chả đè đầu được
   
 7. thichanot

  thichanot Thành viên tích cực

  Bài viết:
  243
  Đã được thích:
  40
  Thay đổi kết quả trên mobile thì lượng visit vào website từ mobile cũng sẽ thay đổi. Mà cái visit vào website cũng là 1 yếu tố để gg xếp hạng từ khóa. Do sự thay đổi từ visit này sẽ kéo tới thay đổi kết quả trên tất cả các phương tiện khác thôi.
   
 8. ngoctien

  ngoctien Thành viên

  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  19
  Nhìn tiêu đề bài viết cứ tưởng là website thân thiện với di động sẽ bị tụt hạng trong kết quả tìm kiếm trên di động :D
   
 9. Mrthieugia

  Mrthieugia Thành viên

  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  39
  Trên mobile thui các bạn ah, chứ PC nó sẽ ra kết quả như bt mà.Nhưng trên mobile mà thay đổi là tiêu rồi, hiện tại các nguồn truy cập từ mobile chiếm hơn 50% nguồn truy cập web.Vậy nó chỉ cần thay đổi thứ hạng search nhỏ thôi là đồng tiền sẽ giảm trong túi chúng ta.Haizzzz
   
 10. remthinhphattp

  remthinhphattp Thành viên

  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  13
  ek vừa hoàn thành song bản mobi, cách làm theo trong hướng dẫn trong webmaptool
   

Chia sẻ trang này