hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Tìm backlink với Google Alerts 2012

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi what_is_SEO, 11 Tháng tư 2012.

Lượt xem: 2,161

 1. what_is_SEO

  what_is_SEO Dự bị

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  132
  Xây dựng backlink là một việc tất yếu của Internet Marketing, nhưng đặt backlink ở đâu để có hiệu quả thì lại là vấn đề vì không phải có backlink lớn là hiệu quả vì mục đích của bạn là những click để dẫn đến website của mình. Vì vậy bạn phải đi tìm kiếm các Blog hay website có liên quan đến nội dung trên website để sang chơi “đặt quan hệ backlink”. Công việc tìm kiếm này nhàm chán với hầu hết các webmaster và lại phải tiến hành sao cho tiết kiệm thời gian, tránh lan man.

  Google Alerts là một chương trình miễn phí do Google điều hành cho phép bạn cập nhật bất kỳ chủ đề (topic) nào đang có trên Website. Bạn lựa từ khóa (keywords) hay “url” và Google sẽ thông báo cho bạn qua email các link bài viết bất cứ khi nào từ khóa đó có mặt trên website. trong các topic chứa topic bạn đã chọn có mặt tại mọi nơi trên Website. Đó là một cách rất tuyệt để liên tục được thông báo về tên miền hay tên của bạn. Cũng thực sự hoàn hảo để cập nhật thông tin mới nhất về vị trí trong thị trường của bạn. Đây cũng là một cách hay để tìm hiểu xem người khác đang nói gì về bạn hoặc website của bạn.

  - Về tên miền:

  Chẳng hạn tôi tạo 1 Alert với từ khóa “Giải pháp webportal” và yêu cầu nhận email Alert với tần suất 1 tuần/ lần. Cứ đến cuối tuần là Google báo về các site có liên quan đến từ khóa Giải pháp webportal để tôi qua chơi và tham gia các thảo luận tại website đó.

  Ví dụ về khai thác các site có cùng chủ để: Nếu bạn có một site về “Internet marketing” thì bạn nên tạo Google Alert với những từ khoá như Internet marketing, Marketing online, eMarketing, Tiếp thị trực tuyến, Tiếp thị điện tử,… Google sẽ thông báo cho bạn qua email bất cứ khi nào một link/một nội dung (content) liên quan tới từ khoá trên xuất hiện trên thế giới Web.

  Là một cách tuyệt vời để cập nhật niche*, nhưng cũng là một nguồn giá trị để kết nối với những đối tác tiềm năng. Rất nhiều trong số những link này là blog cho phép bình luận kèm một link kết nối tới site của bạn.

  Google Alerts có thể sẽ gửi cho bạn 10-20 link mỗi ngày, điều này tuỳ thuộc liệu từ khoá bạn chọn có thông dụng không. Bạn thử tới những blog/link này và xem liệu bạn có nên để lại lời bình thêm vài thông tin có giá trị liên quan tới chủ đề đang được bàn luận hay không.

  Đừng spam

  Mục đích chính của chúng ta là đạt được traffic đã dự định với site của của mình và bất kỳ link PR nào cũng chỉ nên xếp thứ 2 thôi.

  Luôn luôn đặt khách hàng (người xem) trước nhất, đặc biệt nếu đang ở trên site của ai đó khác. Đừng nói gì về site của bạn hay công việc marketing của bạn – Nên tham gia chuyện trò, thêm lời bình, quan điểm, gợi ý, chia sẻ kiến thức …

  Giúp cải thiện site của người khác và phần thưởng họ trao cho bạn sẽ là traffic và một đường links. Nhưng bạn vẫn phải giữ cân bằng mối quan tâm của chính mình! Phải chắc chắn rằng bạn có được từ khoá của mình trong chuỗi ký tự liên kết đó

  Thị trường từ khoá

  Trước hết, nếu bạn đã xong việc, từ khoá chính của bạn phải có trong domain name hay url rồi. Một cách nữa là thêm “từ khoá” + “chỉ dẫn” vào chữ ký của bạn. Chẳng hạn như: Tên công ty, địa chỉ, số điện thoại,… Nếu bạn là một chuyên gia trong niche cụ thể, sẽ có nhiều webmaster thân ái chào đón những lời bình và link của bạn thôi.

  Vì mục đích chính của bạn là traffic, có thể bạn không quan tâm đến người ta sẽ đặt thuộc tính “no follow ” đính kèm với link hay không. Nhưng nếu bạn quan tâm tới điều này, bạn có thể kiểm tra bằng cách copy hoàn toàn mã nguồn của trang đó tới text editor và sau đó tìm kiếm “no follow” rất đơn giản.

  No follow

  Đây một công cụ nhỏ miễn phí khá hay tên là “Comment Kahuna” đồng tạo bởi Jason Potash. Công cụ này sẽ tìm kiếm blog và thông báo với bạn liệu chúng có attribute “nofollow” không, cũng sẽ cho bạn Pagerank của từng bài viết trên blog.

  Mặc dù Nofollow ảnh hưởng đến việc xây dựng backlink của bạn, tuy nhiên, bạn vẫn nên cân nhắc tạo các mối liên kết với các site “nofollow” nếu nó có nội dung liên quan đến site của mình. Nói chung bạn cần đặt link vào hỗn hợp các site liên quan để tăng rank của chính mình. Cũng phải nhớ rằng các công cụ tìm kiếm khác có thể không coi trọng đuôi “no follow”.

  Cũng vậy, tạo trackbacks là một cách nữa để kết nối các thông tin liên quan với nhau. Nhớ rằng một trackback đơn giản là một thông báo thông qua một dấu hiệu chuyền từ site A (site khởi đầu) sang site B (site nhận). Khi đó thì site nhận thường đặt một link nối tới site A thể hiện giá trị của site A.

  Ngụ ý đến chất lượng của blog hoặc link hơn là cấu trúc kết nối. Với trackback bạn có tể có traffic mục tiêu nên đừng quá quan trọng việc link đó có ”nofollow” không, vì khách viếng thăm quan tâm chỉ xem họ có thể tìm thấy thông tin hữu ích sau khi click link đó hay không thôi

  Những lựa chọn kết nối khác

  Vì chúng ta đang bàn về việc tạo dựng link, một cách hữu hiệu để tạobacklink là dùng Google Search hoặc Google Blog. Giờ đây nếu bạn muốn tìm những blog liên quan tới niche chỉ cần gõ:
  “Từ khóa”, “powered by (blog scripts))”

  Ví dụ như nếu bạn đang tìm vài link liên quan đến “Internet marketing” trên GIG’s website, bạn cần tìm “SEO”, “Search engine submission”, … Và Google sẽ cho bạn toàn bộ list những trang về internet marketing.

  Giờ nếu bạn muốn tìm link cho phép bình luận, hãy gõ lại lệnh tìm kiếm Google “Internet marketing” “SEO”, “Search engine submission”, …

  Nếu dùng liên từ trong tìm kiếm, Google có thể phân loại tất cả các bài viết blog và cho bạn những bài viết có PR cao nhất hay không? Hay traffic cao nhất? Hay số lượng backlink cao nhất? Bạn càng có nhiều kiến thức thì việc tạo dựng link của bạn càng dễ dàng và hiệu quả hơn

  Hãy nhớ rằng, tìm những backlink chất lượng có thể là công việc chán ngán nhất với hầu hết các webmaster. Cần thời gian và cần sự kiên nhẫn.

  Dùng Google Alerts, những link liên quan có cụm từ khoá tương ứng sẽ đến email của bạn mỗi ngày. Hãy sử dụng thông tin này để trợ giúp việc tạo dựng backlink cho riêng bạn trong vị trí tương ứng. Làm việc này bền bỉ một thời gian, website của bạn sẽ được chú ý và rank cao hơn.

  Theo thietkeso
   
 2. Bean

  Bean Dự bị

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  34
  bài viết của bạn ko liên quan gì đến chủ đề của bạn thì fai
   
 3. IDVS

  IDVS Thông báo từ BQT

  Bài viết:
  329
  Đã được thích:
  365
  Thật ra giữa nội dung và chủ đề hoàn toàn ăn khớp đó bạn, nhưng vì là bài dịch và dịch chưa được nhuần nhuyễn và không nhấn mạnh được nội dung cần truyền tải nên làm cho người đọc mung lung quá.

  Ý bài này là khi bạn sử dụng được chức năng Google alert Google Alerts - Monitor the Web for interesting new content bạn có thể theo dõi được các chủ đề có liên quan đến một "từ khóa" nào đó mà bạn quan tâm đang diễn ra trên internet và từ đó bạn có thêm cơ hội để tạo link từ những web (topic) có cùng chủ đề với site của bạn.
   
 4. SellCarInsurance.com

  SellCarInsurance.com Dự bị

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  19
  Đây cũng là 1 tool hữu ích cho những webmaster muốn link đến cùng đối tác ngành nghề. Rất hữu ích đó chứ! :chetdi:
   
 5. phongbbnn

  phongbbnn Thành viên

  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  41
  tiêu đề chẳng liên quan gì đến nội dung
   
 6. transam86

  transam86 Thành viên

  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  37
  Bài viết rất hay
   
 7. xinhzzz

  xinhzzz Dự bị

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  sao có ngày mail em cập nhật đến hơn 10 bài ,có ngày có 1 bài nhỉ ?
  Mà một số bài do em tạo cập nhật chậm lắm, độ hơn 1 tuần sau !!!
   
 8. ongamemini

  ongamemini Dự bị

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  E cũng chả hiểu cái quái gì cả
   
 9. boycb90

  boycb90 Dự bị

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  mình cũng sủ dụng thử rồi chán lắm hầu như từ khóa mình cần tìm đều đến từ 1 diễn đàn
   
 10. thoaihoa

  thoaihoa Dự bị

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  17
  Mình thấy không liên quan đến nội dung mấy
   

Chia sẻ trang này