hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Tìm hiểu về Forum Seeding ( Online Seeding)

Thảo luận trong 'Thảo luận Facebook Ads' bắt đầu bởi hoanglongcitd, 9 Tháng tư 2012.

Lượt xem: 8,490

 1. hoanglongcitd

  hoanglongcitd Thành viên

  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  80
  Gieo mầm là công việc thường chỉ sự khởi đầu cho một thứ sắp xuất hiện, sự gieo mầm cần có người chăm sóc cẩn thận thì sản phẩm làm ra mới tốt và đáng. Và ngày nay trên mạng cũng có một nghề như vậy, nghề Online Seeding (OS) hay Forum Seeding (FS). Họ người chuyên đi gieo mầm cho một sự khởi đầu.

  Thế Online Seeding hay Forum Seeding là gì?

  - Online Seeding hay Forum Seeding là một ngành mới tách riêng từ mảng Marketing-Truyền thông. Gần giống như những PR họ quan hệ với công chúng với xã hội giữa người với người thì OS (FS) họ cũng làm những công việc liên hệ, họ quan hệ với cộng đồng ảo, những người thường xuyên hoặc một ngày có thời gian để lên mạng và đó là môi trường để cho OS(FS) giao tiếp.

  - OS hay FS là chỉ những sự gieo mầm trên các diễn đàn, trên các cộng đồng mạng, trên các phương tiện mà máy tính và mạng có thể vương tới nhằm một mục đích đó là gieo giắc, đưa vào suy nghĩ, truyền bá trên mạng cho 1 sản phẩm mới sắp sửa được tung ra cho mọi người. Qua đó có thể lấy ý kiến của mọi người về sản phẩm đó để phản ánh lại cho nhà cung ứng sản phẩm hay dịch vụ đó biết để có thể phát triển thêm hoặc chỉnh sửa trước khi tung ra phiên bản chính thức tới tay người tiêu dùng cuối cùng.

  - Ở Việt Nam ngành này chỉ mới phát triền trong khoản vài năm gần đây, khi mà truyền thông thương mại điện tử dần trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Còn trên thế giới ngành này cũng đã phát triển từ khoản hơn chục năm nay khi có sự xuất hiện của các mạng cộng đồng, sử xuất hiện của Blog là thời kỳ nở rộ của dịch vụ này. Trên mạng hiện giờ có nhựng Bloger nổi tiếng mà trang Blog của họ có hàng ngàn người vào mỗi ngày hay những entry mới nhất của họ có hàng trăm comments. Một môi trường quảng bá hình ảnh cụ thể và phản ảnh lại những thông tin rất hữu ích.

  Những Online Seeder hay Forum Seeder là ai?
  - OS hay FS là những người thường rất tự tin khi giao tiếp với mọi người và tạo cho mọi người sự tin tưởng khi tiếp xúc với họ. Họ biết cách luôn làm mới mình khi xuất hiện và cũng như biến mất một cách đột ngột để người khác phải tìm hiểu thêm. Trên mạng những FS hay OS thường rất nổi với những tính năng trên nhưng khi ra ngoài xã hội họ chỉ là những người bình thường rất chi là bình thường với mọi người.

  Họ làm những gì?
  - Công việc chính quan hệ với cộng đồng dân cư mạng, để quảng bá hình ảnh thương hiệu sản phẩm mới sắp sửa có mặt trên thị trường. Họ là những người biết làm sao để đưa thông tin đến bới mọi người một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Và từ những việc làm đó họ nhận lại được những phản hồi về sản phẩm dịch vụ gần như chính xác nhất để trao lại cho nhà cung cấp.

  - Những OS hay FS họ thường biết mình làm gì vì những thôn tin họ có được đa phần là vài chục phần trăm thông tin mất mà nhà cung cấp đã đưa cho họ để tung ra ngoài thị trường. Và họ có nhiệm vụ làm cho những người dùng quan tâm, có khái niệm về sản phẩm mà sắp được cung cấp. Như những vụ MicroSoft, Yahoo… bị lộ những phiên bản dùng thử, hay bị lộ các thông tin về sản phẩm đều là sự Seeding cho sản phẩm mà họ sắp tung ra ngoài thị trường vào những tháng gần nhất.
   
  Last edited by a moderator: 1 Tháng tư 2015
  bdssaigon, aqseo, thanhluc and 2 others like this.
 2. join9me

  join9me Dự bị

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Social Networks (Mạng Xã Hội) hiện nay đang trở thành một xu hướng phát triển khá mạnh mẽ. Theo thống kê sơ bộ của thế giới, có trên 66% người trưởng thành kết nối, liên lạc với nhau nhờ phương tiện truyền thông xã hội. Trong số 66% đó, bao nhiêu phần trăm sử dụng Google +1, Facebook, Twitter, … bao nhiêu phần trăm ở độ tuổi thành đạt ; …
   
 3. LuatAmi

  LuatAmi Dự bị

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  3
  tôi nhận thấy Forum Seeding là một nghệ thuật, nó gần như troll nhưng lại mang tính tích cực
   
 4. viplaobao

  viplaobao Dự bị

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  4
  cũng khá lạc quan về cái này nhưng cũng có cái tốt ý mà
   
 5. sonoko125

  sonoko125 Dự bị

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Forum Seeding đúng nghĩa là một kịch bản hẳn hoi và thật ra thì nó đã xuất hiện rất lâu khi các công ty lớn chạy chiến dịch Online Marketing. Họ sẽ tìm đến các Agency hoặc các Group Forum Seeding và lên một kịch bản nhằm đạt được số lượng người tham gia bình luận xen lẫn các "thành viên nằm vùng". Nó cũng jong Link Baiting, dù dư luận đúng hay sai chỉ cần càng nhiều người tranh luận thì hiệu quả càng lan tỏa rộng rải.
   
 6. styteen

  styteen Dự bị

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Forum seeding được áp dụng bên quangbaweb.edu.vn mình thấy họ cũng đang áp dụng đó hoặc webtretho.com cũng vậy
   
 7. vothanhlam159357

  vothanhlam159357 Dự bị

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  2
  Vậy là forum seeding cũng là 1 phần trong online marketing, bạn sonoko có vẻ rành về chiến dịch online marketing quá nhỉ, có bí kiếp gì thì chỉ giáo cho anh em trong forum nhé.
   
 8. concoma

  concoma Dự bị

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Forum Seeding còn có biệt danh là kẻ 2 mặt, bàn tán sôi nổi 1 đề tài nào đó cùng mọi người thảo luận, nhưng làm cái forum seeding này cũng không dễ như mọi người nghĩ đâu, cần phải thảo luận như thế nào để thu hút người xem vào cùng thảo luận, cả một nghệ thuật cơ đấy, thanks chủ thớt chia sẻ cho mọi người đều hiểu rõ về vấn đề này.
   
 9. kithatu_stail

  kithatu_stail Thành viên

  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  295
  webtretho thậm chí còn lập cả 1 nhóm gần chục người để làm dịch vụ forum seeding, cuộc chơi đơn giản là các đơn vị cần quảng cáo gì thì đặt hàng họ, rồi họ cho 1 người lập topic, 1 đám chân gỗ nhảy vào kẻ tung người hứng, kẻ khen người chê, nhưng kết cục vẫn là khen và có link vào web đích

  Bên mình cũng cung cấp phần mềm làm Seeding, các bác cứ lên GG search "forum seeding" hoặc "forum seeding là gì" thì sẽ ra bên mình ^^
   
  Quansarami thích bài này.
 10. LuatAmi

  LuatAmi Dự bị

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  3
  có sự nhầm lẫn giữa troll và forum seeding.
   

Chia sẻ trang này