hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Tối ưu thời gian load website tăng điểm pagespeed insight

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi thoitrangboy, 29 Tháng tư 2015.

Lượt xem: 322

 1. thoitrangboy

  thoitrangboy Thành viên

  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  18
  Xin chào các bạn mình là mem mới, hôm nay xin chia sẻ với các bạn cách để tối ưu website sao cho nó load nhanh.Do kiến thức hạn hẹp nên có gì sai sót các bạn bổ sung giúp mình. Vừa qua, google cập nhật thuật toán mobile friendly, hầu như các bạn đã tối ưu cho website thân thiện với di động. Vậy bước tiếp theo là gì khi ai cũng đã thân thiện với di động.Theo mình website cần phải load nhanh để có điểm với Google. Bằng chúng là google có công cụ test pagespeed insight, và hình như là có sự cố ý của anh Google nên trong test pagespeed insight tab Mobile nằm trước tab Desktop chứng tỏ anh Gồ đặt ưu tiên cho việc load nhanh mobile
  Để load nhanh website, các bạn phải giải quyết các vận đề sau đây:

  Thứ nhất là hình ảnh: Hình ảnh thướng phải có kích thước đúng với kích thước mà các bạn thể hiện trên website không nên lấy ảnh gốc kích thước mà thu lại cón tí xíu trên website sẽ lảng phí. Cái này giải pháp tạm thời là các bạn dùng các ông cụ online để chỉnh sửa lại kích thước. Còn néu về lâu dài thì các bạn phải nhờ coder chỉnh sửa sao cho hình ảnh upload lên host có kích thước hình ảnh đúng với kích thước thề hiện trên website. Vấn đề thứ 2 của hình ảnh là hình ảnh phải có độ phân giải vừa đủ, không nên sắc nét và chi tiết quá sẽ làm tăng dung lượng hình ảnh khi load web sẽ lâu. Cái này tạm thời cũng sử dụng các công cụ oniline để chỉnh sửa. Một số công cụ online còn cung cấp các hàm API cho coder (cái này bên code biết) để điều chỉnh độ phân giải hình ảnh cho phù hợp. Vấn đề này cũng phải nhở bên coder điều chình code sao cho khi upload hình lên có độ phân giải phù hợp. Ngoài ra còn một kỹ thuất nữa là load website trong viewport, có nghĩa lả khi kéo website xuống tới đâu thì hình ảnh mới tải xuông tới đó, kỹ thuật này làm cho website load cực nhanh, nhưng néu không làm khéo hình ảnh sẽ không được google index, cái này các bạn hỏi bên coder.

  Thứ hai là vấn đề cache tỉnh và vấn đề nén: cache là khi bạn tải hình ảnh, hay là các file tĩnh lần đầu tiên thì nó sẽ được lưu lại, sau đó khi bạn yêu cầu request đền các tài nguyên tĩnh này thì nó sẽ hiển thị không cần phải lấy từ trên server làm tốn thới gian. Vấn đề nén chắc nhiếu bạn cũng biết rồi, là trước khi gửi các tài nguyên xuống dữ liệu sẽ được nén lại (dạng gzip hoặc deflate) làm cho chuyển dữ liệu nhanh hơn. Nếu các bạn dùng php thì đã biết rồi, còn ai dùng .NET thi lên google search "config HttpCompression .NET" nó sẽ chỉ bạn nhiều cách.

  Thứ ba là vấn đề minify: các file java script, css, html có những khoảng trắng không cần thiết nên dụng lượng nó lớn khi chuyển các tài nguyên này qua đường mạng, các bạn phải bó các khoằng trắng này trong các file trên. Có nhiều công cụ online sẽ giúp bạn, bạn searc trên google "minify css, javascript". Nhưng nhớ trước khi minify bạn phải giũ lại bản gốc, đề sau này còn chỉnh sửa, chứ cái file sau khi minify sẽ rồi mù không có chỉnh sửa được đâu.

  Thứ tư là vấn đề tài nguyên bị trì hoãn: cái này bạn phải cho phép các file java script, css tải bất đồng bộ. Nhưng đối với file java script phải cẩn thận làm không khéo sẽ bị lỗi java script. Cái này bạn hỏi bên coder.
  Ngoài ra còn các kỹ thuật khác, mình chưa nhớ ra.
  Néu có gì sai sót các bạn bỏ qua và bổ sung giúp mình. ^^

  Đây là cái pagespeed insight của web mình.

  seo_dichvuseo_zpsy5tgjbq2.png

  Website mình là: phongcachkk chấm cơm
  Hy vọng đươc các bạn bổ sung thêm cho hoàn thiện


  seo_dichvuseo_zpsy5tgjbq2.png seo_dichvuseo_zpsy5tgjbq2.png

  seo_dichvuseo_zpsy5tgjbq2.png

  seo_dichvuseo_zpsy5tgjbq2.png
   

Chia sẻ trang này