hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Vấn đề quản lý gmail khi dựng site vệ tinh

Thảo luận trong 'Xây dựng Liên Kết' bắt đầu bởi thanhidvscom, 29 Tháng tư 2015.

Lượt xem: 2,106

 1. thanhidvscom

  thanhidvscom Dự bị

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  7
  Chào các bác, hnay em đọc được 1 đoạn như thế này:

  "
  + Cần bao nhiêu cho một hệ thống :
  Đây cũng là bài toán mà khá nhiều anh em quan tâm. Mình có biết một số hệ thống lớn làm việc rất bài bản. Và cũng có những công ty nhân lực mỏng nhưng cũng có hơn 100 website vệ tinh mà chỉ có 2 3 bạn SEO. Các bạn ấy cứ tính theo số lượng, bài viết spin, seo cũng chẳng cần mà chỉ cần có nhiều indext sau đó đặt dùng để đặt link. Trước mình cũng đã từng vậy, cũng đã từng xây dựng cả một hệ thống hơn 100 website, trong đó blogspot và wp cực nhiều, mất gần 1 năm gây dựng. nhưng sau đó nó chết ( do không đổi IP khi quản lý Gmail dẫn tới việc khóa ), hơn 50k backlink từ blogspot đổ về mất tiêu. Nhưng hơn 5 website sử dụng link ở hệ thống đó không ảnh hưởng. Trong khi đó chỉ cần mất đi 1 text ở 1 website khác có độ trust cao hơn thì nhận ra ngay sự ảnh hưởng. Thế mới biết việc xây dựng nhiều mà không quản lý tốt, chỉ chăm chăm và việc spin hay coppy...thì chẳng có giá trị gì. Với mỗi đơn vị. hãy phân tích các nguồn lực mà mình có rồi từ đó đưa ra được cần xây dựng bao nhiêu. Sau đó chăm sóc thật tốt thì sẽ có giá trị hơn nhiều.
  "

  AE có thể giúp mình làm rõ hơn về dòng chữ đỏ đỏ đc ko? Mình hiện tại lập gmail để tạo vệ tinh với chục cái sim, mỗi tk khoảng chục cái vệ tinh, có đủ loại: WP, Blog, Tumblr,... nhưng ko đổi IP khi lập Gmail Vậy ko biết là 1 ngày kia mình có bị ra đi như bác này ko nhỉ :3?
   
  thaitaiit thích bài này.
 2. npthanh

  npthanh Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  757
  Đã được thích:
  289
  Vấn đề ở cái đoạn bạn đọc được ấy: Người ta không phải bị khóa do không đổi IP, mà bị khóa do phát hiện 1 mình ông xả cả đống rác.
  Nếu bạn quản lý từ 1 IP, thậm chí 1 Gmail nhiều Blogspot nhưng xây dựng tốt nội dung thì chẳng việc gì cả.
   
  ngocthai and thanhidvscom like this.
 3. thanhidvscom

  thanhidvscom Dự bị

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  7
  Nhưng nếu đổi IP đi thì có thể sẽ an toàn hơn đúng ko bạn? Vậy thì khi lập gmail, dùng tool đổi ip, sau này đăng nhập nhiều gmail chỉ với 1 IP thì có sao k nhỉ :)
   
  ngocthai thích bài này.
 4. llong

  llong Thành viên tích cực

  Bài viết:
  372
  Đã được thích:
  58
  Theo bạn nghĩ thì Google có đủ thông minh để nhận ra điều đó không. Nếu muốn qua mặt được Google về mặt IP này tôi nhĩ chỉ có thể dùng VPS thôi, mà việc đầu tư VPS rất tốn kém, không đáng để sử dụng việc này. Còn việc bạn là chủ nhân của các blog thì Google thừa sức để biết (nếu muốn). Vậy mình đừng làm cho họ chú ý thôi, tôi cũng có khoảng hơn chục blog, cũng cố không làm họ chú ý đến.
   
  thanhidvscom thích bài này.
 5. nguyenquocbien

  nguyenquocbien Dự bị

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  2
  Nói chung các bác cứ làm spam quá đà, anh G nhà mình đâu đơn giản để bị đánh lừa hả các bác. Link các bác tự làm, thì còn gì gọi backlink và trust link nữa. 1 IP hay nhiều IP cũng thế các bác à. G hay face đều coi trọng sự tương tác thực tế, mọi hành động của anh em SEO họ đều biết hết đó. Mỗi lần đăng nhập, làm việc và thoát của các bác họ đều biết vì cái gì giờ các bác cũng dùng tài khoản G và Face cả thì làm gì mà họ không biết mình spam được
   
  ngocthai and thanhidvscom like this.
 6. tanle

  tanle Thành viên tích cực

  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  58
  Mình cũng tạo khá nhiều web wordpress, blogger nhưng ko bị sao cả. Nói thực là nếu số lượng vừa phải thì ko lo đâu, cái blog bé tý tẹo nằm im 1 chỗ cũng chẳng ảnh hưởng tới ai, trừ phi bị báo cáo thôi
   
 7. maynangluong

  maynangluong Thành viên

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  7
  Mình góp một ý nhỏ: Một tài khoản gmail chỉ nên khởi tạo 10 blog thôi. Nếu làm nhiều quá cộn thêm link outsite nhiều sẽ bị spam ngay..
   
  thanhidvscom thích bài này.
 8. thanhidvscom

  thanhidvscom Dự bị

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  7
  Em cũng chỉ tạo 10 mail, mỗi cái 10 blog thôi :D
   
 9. kingbin

  kingbin Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  1,156
  Đã được thích:
  438
  Thực ra bác chỉ cần 1 gmail là đủ bởi 1 gmail nó cho phép tạo đến 100 blog mà. Thêm nữa 100 blog nhưng ip về subnet mask thì giống như bởi blog của bác được khởi tạo tại trung tâm sever của GG tại Mỹ (bác tạo mấy cái blog rồi check ip thấy giống nhau đều tại một địa điểm, một địa chỉ ip na ná nhau về subnet mask). Mà việc tạo vệ tinh cốt là để tạo backlink cùng chủ đề (hoặc trường hợp là để tăng số lượng backlink).

  - Nếu mục đích của bác là mục đích 1 thì bác chỉ cần tạo 1 cái blog chuyên về 1 chủ đề, 100 blog là 100 chủ đề tương ứng với làm vệ tinh đúng chủ đề cho ít nhất là vài chục website rồi.
  - Nếu mục đích của là mục đích 2 thì tạo một cái blog tin tức rồi sau đó hằng ngày post tin tức lên đó để tăng index thôi là được. Nếu sợ đặt backlink ở đây bị phạt thì không đặt anchor text, chỉ đặt dạng url hoặc dạng banner trỏ link về trang seo là ổn rồi

  Chút ý kiến cá nhân, sai sót ở đâu các bác chỉ giáo :D
   
  thanhidvscom and ngocthai like this.
 10. ngocthai

  ngocthai Thành viên

  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  20
  Có thật sự là 1 gmail nhưng nội dung tốt thì ko việc gì ko bạn?

  Vì mình đang xài 1 gmail cho 5 blog với 5 nd khác nhau. Mình trở nó về 1 cái nhưng ko biết nên để chúng vào 1 giỏ hay tách ra 5 gmail?

  Nếu tách thì mỗi khi up lại phải đăng nhập rất mệt mà cũng chả nhớ nó nằm ở đâu

  HỎi thêm bạn, nếu ban đầu các blog cùng 1 mail sau tách ra 5 cái khác nhau với info khác nhau, sdt khác thì có còn bị phát hiện vẫn chung 1 gmail ko :v
   

Chia sẻ trang này