hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Xây dựng vệ tinh bằng các gian hàng điện tử?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi thietbidobac, 6 Tháng tư 2015.

Lượt xem: 719

 1. thietbidobac

  thietbidobac Thành viên tích cực

  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  49
  Hôm trước kiểm tra backlink của đối thủ thì em phát hiện backlink của họ rất ít link từ các site diễn đàn, rao vặt mà chủ yếu trả về từ 1 hệ thống vệ tinh mà họ xây dựng (họ bỏ tiền xây dựng web và mua tên miền). em thấy toàn là link từ hệ thống của họ thôi mà các từ khóa đều lên top khá cao.

  Em nảy ra ý nghĩ nếu sử dụng các gian hàng điện tử trên mạng để xây dựng thành 1 hệ thống web của mình thì sao ạ?
  Có nên xây dựng hệ thống vệ tinh gian hàng và đi link rao vặt hạn chế lại ko ạ (vì em thấy em cày link rao vặt thấy từ khóa lên rất lâu và cũng ko tổng quát đc cả website nếu seo tổng thể nhiều từ khóa)?
   
 2. noithattientuan

  noithattientuan Thành viên

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  7
  Theo như mình được biết thì hệ thống gian hàng điện tử cho link ở dạng nofollow không thôi bạn ah, bạn có thể bổ sung thêm cách tạo backlink kiếm traffic và link no chất lượng.
   
 3. npthanh

  npthanh Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  756
  Đã được thích:
  289
  Gian hàng điện tử cũng được thôi vấn đề là bạn không kiểm soát được hoàn toàn nó, nó có thể mất đi do lý do nào đó từ bên cung cấp gian hàng. Tất nhiên là không thể bền vững như "của nhà trồng được" bạn ạ.
  Hiểu cơ bản thì nó cũng chẳng khác mấy forum hay diễn đàn rao vặt bạn kiếm link hàng ngày. Có chăng thì ở đó bạn có thể tiếp cận khách hàng nhiều hơn và traffic tự nhiên của các gian hàng điện tử cũng tốt hơn.
   
 4. Văn Chiến

  Văn Chiến Tâm bất biến giữa lòng người vạn biến ! Staff Member

  Bài viết:
  672
  Đã được thích:
  334
  họ đã bỏ tiền ra đầu tư thì chắc chắn sẽ thu lại lợi nhuận rồi. Nếu bạn có tiền thì hãy xây dựng hệ thống vệ tinh của riêng mình là tốt nhất. Còn đối với sàn thương mại điện tử, nếu bạn dùng trả phí thì còn ngon, chứ miễn phí thì mình nghĩ nó cũng không ổn cho lắm, nó cũng như các website rao vặt thôi.
   
 5. tieulan

  tieulan Thành viên

  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  12
  backlink về từ càng nhiều nguồn thì càng tốt thôi bạn, ngoài ra hạn chế rao vặt cũng rất hợp lý vì về lâu về dài nó sẽ không còn giá trị, backlink từ site vệ tinh sẽ luôn tồn tại, luôn là của mình.
   
 6. thietbidobac

  thietbidobac Thành viên tích cực

  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  49
  Em ko có xiền để đầu tư hẳn 1 hệ thống vệ tinh để seo web vì cũng chỉ đi làm thuê thui mờ thế nên em mới phân vân làm hệ thống vệ tinh bằng gian hàng. Cũng có đợt em làm 1 loạt blog spot nhưng mãi chẳng thấy link về nên em nản. ko biết vệ tinh bằng blog thì chất hơn hay gian hàng chất hơn vậy các bác
   
 7. wearesq

  wearesq Thành viên

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  13
  gian hàng điện từ thì mình thấy nó cũng tương tự như dạng mình đi backlinks tại forum, diễn đàn thôi :) đều phải phụ thuộc vào bên thứ 3 và chắc chắn sẽ không tốt được bằng nếu mình có hệ thống riêng.
   
 8. QuanDon

  QuanDon Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  930
  Đã được thích:
  262
  :D ý tưởng của bạn người ta nghĩ ra lâu rồi. Muốn bắt cá thì ra trường xa, chứ gần bờ chúng nó bắt hết rồi bạn. Tự xây dựng hệ thống site vệ tinh cho mình được là tốt nhất. Dùng mãi về sau mà.
   
 9. tapseoweb

  tapseoweb Dự bị

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  1
  mình cũng hay xây dựng link bằng cách này, mình thấy đi link trên các trang nhu sendo, 123mua, vatgia, zamba, v.v.v... tuy là nof những nó có trafic và dường như là cũng dc google dánh gá cao thì phải
   
 10. tinhhuunguyen

  tinhhuunguyen Thành viên tích cực

  Bài viết:
  480
  Đã được thích:
  87
  những gian hàng điện tử rất ít khi có link về. Trước kia mình đã thử làm điều này hâu như là không cho đặt link phần còn lại thì dù dặt dc cũng bị mã hóa
   

Chia sẻ trang này