hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

1and1.com Lừa đảo khách hàng chiếm đoạt tên miền

Thảo luận trong 'Hỗ trợ Domain, Hosting, Server' bắt đầu bởi duchero, 19 Tháng ba 2017.

Lượt xem: 2,322

 1. duchero

  duchero Thành viên tích cực

  Bài viết:
  363
  Đã được thích:
  50
  Mình lập topic này cho anh em rõ bộ mặt của tụi này! Ngày trước có đợt tên miền 1$ nên quyết mua tên miền ở đây, cũng không hiểu vì lý do gì bên đó tự ý khóa tài khoản của mình, không cho phép đăng nhập để gia hạn tên miền nữa (Mình tính cẩn thận nên cứ trước ngày tên miền hết hạn 1 tháng là mình vào gia hạn ngay).
  upload_2017-3-19_10-30-2.png
  Mình vẫn bình tĩnh và gọi cho bên 1and1 (gọi tầm 5 cuộc mỗi cuộc 45p), mỗi lẫn gọi là nó cứ hẹn mình để nó đưa cho SẾP (nó gọi là: higher department), và cuối cùng nó nhây tới bây giờ.

  Hôm nay là sau 1 ngày hết hạn tên miền, theo đúng như quy trình thì sau khi tên miền hết hạn thì cũng phải để 15 đến 30 ngày mới được mua lại mà tụi này nó không làm vậy, nó treo đấu giá luôn với giá khởi điểm 150$.

  Thế là xong! Mất tên miền! Mình lập topic này cho anh em kinh nghiệm bên 1and1 này rất đểu, nếu bạn nào có tên miền đang dùng thì lên gia hạn nhiều nhiều tí không các anh lại khóa luôn.
   
  SEOchickens thích bài này.
 2. GuitarPrince

  GuitarPrince Thành viên

  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  32
  Chia buồn với bạn, đúng của rẻ là của ôi thật. Đợt vừa rồi mua domain bên z,com không biết OK không nữa, mình cũng là newbie mới rẽ sang mảng này thôi :w
   
 3. rjshkkj

  rjshkkj Thành viên

  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  45
  Rất nhiều bài học cảnh báo đưa ra rồi, chả ai cho không ai cái gì cả, cái gì cũng có giá của nó.
  Ban đầu nó cho không hay bạn cho bạn giá rất tượng trưng khi bạn đầu tư vào tên miền đó có thành tựu nhất định rồi thì lúc đó bạn sẽ là gà để vặt. Đâm lao phải theo lao một là bạn trả tiền cao hơn giá trị thật để có lại tên miền hay là hàng năm phải gia hạn và phụ thuộc vào họ như cầm dao đằng lưỡi.
  Lưu ý rằng tên miền rất quan trọng nó là giá trị thực sự của trang web còn nội dung chỉ là giá trị thặng dư thôi. Tên miền phải là mình đứng tên không được phép combo vào gói nội dung rồi được người khác đứng tên hộ rồi sau này bắc thang lên hỏi ông giời đòi lại tên miền.
  Tên miền rất rẻ nhưng nếu có tranh chấp phát sinh hay bắt buộc phải mua lại thì giá của nó tùy thuộc vào lương tâm người bán chứ không đo đếm được.
   
 4. choigametontien

  choigametontien Thành viên

  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  5
  trời, zậy mà hồi trước bên Canhme giới thiệu ghê lắm, hên là mình vẫn trung thành với Godady, bữa cũng định mua cái này mà nghe mấy vụ lùm xùm là hay khóa tên miền Ip Việt Nam, sao đó là lại mở hỗ trợ tiếng việt và phát triển thị trường bên VN nữa(cái này hơi hài). Hình như mới đây Canhme đã tẩy chay nó rồi. Anh em cẩn thận mua thằng này, mua Godady cho chắc
   
 5. Phan Tâm

  Phan Tâm Thành viên tích cực

  Bài viết:
  449
  Đã được thích:
  103
  Hơ hời.
  Mình cũng có dính 1 tên miền bên này :( Cũng mới renew hôm trước.
  Cũng thấy nhiều ace kêu ka, nhưng giờ mà chuyển nơi khác sợ nó lại lằng nhằng nó ko chuyển mà nó chiếm lấy luôn thì lại mất cả chì lẫn chài :(
  Nói chung giờ chẳng biết làm sao.
   
 6. devondale

  devondale Thành viên

  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  26
  Đó là do bác dùng 1 email đăng ký nhiều thông tin khách hàng để được mua tên miền 0,99 đô la mỹ nhiều lần nên bị nó phát hiện và chặn đăng nhập hết các tên miền bác nhé.
   
 7. quangbrand

  quangbrand Thành viên tích cực

  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  46
  Chia buồn với bạn. Nên cẩn thận nhé?
   
 8. duchero

  duchero Thành viên tích cực

  Bài viết:
  363
  Đã được thích:
  50
  Cảm ơn bạn nhé! Mình xin phép được up top bài này không phải vì SPAM đâu nhé! Mong những người đọc được bài này thì cẩn thận hơn!

  Canhme của bác Tuấn Trần thì phải! Âu đây cũng chỉ là chia sẻ cho anh em newbie muốn trải nghiệm thôi chứ làm ăn lâu dài thì không được rồi! Giờ thì cứ mấy đại ca lớn mà chơi thôi :)
   
 9. thanhtuannguyen

  thanhtuannguyen Thành viên

  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  34
  Mới gần đây nhất mình cũng dính vào thằng 1and1 này, giá nó khuyến mãi mua domain 1$ mà khi thanh toán nó trừ kiểu gì gần 100k vãi thiệt, chắc phải tranfer domain đi nơi khác gấp^^
   
 10. tieuloi

  tieuloi Dự bị

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Đúng là của rẻ là có mùi thật. mình vẫn sợ kiểu mua tên miền cầm dao đằng lưỡi này
   

Chia sẻ trang này