hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Cách SEO đúng đắn để lên top là gì?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi seodat, 13 Tháng ba 2017.

Lượt xem: 1,078

 1. seodat

  seodat Thành viên

  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  15
  Mình dùng keywordtool io để tìm và lọc ra 30 key ngon của từ khoá mình SEO. Sau đó lên kế hoạch viết bài cho từng key trong 30 ngày.

  Mỗi ngày mình dành ra thời gian SEO như bên dưới, các bro xem qua và cho mình ý kiến nhé.

  Sáng mình viết bài cho site chính (unique cao), sau đó mình post lên site chính. Tiếp theo mình spin bài thủ công để đăng cho các site vệ tinh 2.0 (blogspot, wordpress, tumblr, weebly, site gg,..). Sau đó đăng lên site vệ tinh với tiêu đề khác nhau (nhưng vẫn có key chính mình phân định ra để viết mỗi ngày).

  vd: key hôm nay viết là "ABC", các site vệ tinh sẽ có nội dung như:
  • ABC giúp xxx
  • ABC hỗ trợ xyz
  • ABC làm zzz
  • ...

  Các bài ở site vệ tinh đều có liên kết như:
  • Liên kết nội bộ (chính nó, bài viết hôm trước).
  • Liên kết đến site chính (bài trong ngày, trang chủ, bài hôm trước).
  • Liên kết với các site vệ tinh khác.

  Sau khi đăng xong, mình share bài site chính lên các mạng xã hội lớn như: FB, G+, Linkedin, Twitter, Pinterest,...

  Cuối ngày mình submit lại site chính và site vệ tinh.

  Sáng ngày hôm sau mình mới lấy bài spin đó đi link ở các diễn đàn, trỏ link về các site vệ tinh. (trung bình 20-30 diễn đàn / ngày)

  Hiện tại thì mình áp dụng như vậy được gần 2 tuần, tuần đầu mình check thì mọi thứ vẫn ổn và lên đều, sang tuần thứ hai thì rớt về tất cả các chỉ số như: backlink, ref domain, rank,...

  Chung quy lại, các bro cho mình hỏi cách làm của mình có đúng không? Hoặc sai thì sai chỗ nào và cách khắc phục ra sao? Hoặc không thì các bro chia sẻ cách các bro làm cho mình học hỏi với. Cảm ơn các bro trong idichvuseo rất nhiều :)
   
 2. suatulanh

  suatulanh Thành viên tích cực

  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  31
  Cách làm của bác mình thấy vẫn ok mà, còn mình thì chỉ sử dụng blogspot thôi, làm vệ tinh ít nhưng chịu khó chăm nó vào. Bài viết site chính sau đó chỉnh sửa rồi up vào blogspot, chỉnh sửa bài viết ở site chính đi diễn đàn (tập trung diễn đàn chất lượng, không cần nhiều), chỉnh sửa bài viết blogspot đi link trên những diễn đàn tạm được (tránh diễn đàn ở đảo, spam tùm lum).
   
 3. seodat

  seodat Thành viên

  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  15
  vẫn ok mà sao nó cứ rớt chỉ số vậy không biết? lẽ ra phải tăng lên UR, DR, Backlink, Ref Domain, Rank ,... chứ nhỉ? hiện tại chỉ thấy chỉ số rớt, còn key thì vẫn giữ vững vị trí ? sao hoang mang quá, nếu làm tiếp có ảnh hưởng luôn đến vị trí top của key không ?
   
 4. viethoangvn

  viethoangvn Dự bị

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Mình thấy rất nhiều người cứ đi hỏi cách làm. Có "cách làm" chuẩn mực hay cố định ah?
   
 5. seodat

  seodat Thành viên

  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  15
  hình như bác chưa đọc bài của mình thì phải? mình cần nhận xét về cách làm của mình? hoặc bạn có thể chia sẻ "cách làm" của riêng bạn (nếu có lòng tốt) :) nếu không có "cách làm" thì ngồi không tự dưng nó lên top ư?
   
 6. namnghean

  namnghean Thành viên tích cực

  Bài viết:
  376
  Đã được thích:
  42
  với từ khóa dễ và trung bình thì bạn có thể làm cách này , nhưng mà từ khóa khó thì bạn không nên viết bài mà thuê ctv , seoer chỉ tập trung đi link diễn đàn và các site vệ tinh , tăng cường mạnh backlink chất lượng , sáng tạo nội dung , kéo traffic thật từ chạy quảng cáo.
   
  toilamdep and seodat like this.
 7. seodat

  seodat Thành viên

  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  15
  cảm ơn vì ý kiến của bạn, nếu vậy mình cần tìm thêm bộ phận content để tăng cường bài viết và mình đẩy mạnh ref domain và backlink từ các diễn đàn về site vệ tinh thôi đúng không bạn? cho mình hỏi cái nữa là nếu thường dự án lớn, key mức độ khó thì bài viết mỗi ngày nên là bao nhiêu bài và bao nhiêu backlink thì hợp lý vậy bạn?
   
 8. shynchanh

  shynchanh Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  808
  Đã được thích:
  428
  mình cũng làm tương tự như cách của chủ thớt. từ khoá thì không có biến chuyển mạnh nhưng thi thoảng có từ nhảy nhót lung tung. Bây giờ seo khó khăn, chẳng biết làm thế nào là hợp lý nữa. Giờ mình hết sức hạn chế đi link chỉ chọn một vài diễn đàn chất lượng để đi thôi. vài lần đi từ khoá bay lên bay xuống giờ cũng khiếp mà không đi thì lại thấy thiếu. khổ thế chứ
   
 9. hiepnguyenhuu

  hiepnguyenhuu Banned

  Bài viết:
  271
  Đã được thích:
  23
  spin bài thì đi ít thôi, cỡ 5-10 bài thôi, bot ngày càng thông minh, với vệ tinh của bạn đã chất lượng chưa, vệ tinh còn yếu mà trỏ về site chính làm tăng lượng link kém chất lượng. Lượng link tăng nhưng k tỷ lệ với traffic.
   
  quoctrungdhkt thích bài này.
 10. seodat

  seodat Thành viên

  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  15
  tiêu chuẩn cho 1 vệ tinh chất lượng là như nào vậy bạn? mình mới lập ra vệ tinh thôi, chỉ có tầm 7-8 bài viết, bài nào cũng trang 1, trang 2. lượng traffic thì ngày có tầm 7-8 lượt view (tại chưa biết cách tăng lượng traffic :( ) mong bác tư vấn giúp với.
   

Chia sẻ trang này