hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Google PageRank : Vẫn có ảnh hưởng sau nhiều năm

Thảo luận trong 'Google Pagerank' bắt đầu bởi ruoimuoi, 28 Tháng năm 2012.

Lượt xem: 7,977

 1. ruoimuoi

  ruoimuoi Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  1,466
  Đã được thích:
  2,766
  Chiều này lang thang trên mạng tìm hiểu về Marketing Online. Tình cờ lại đọc được một bài về google page rank, gọi là cũng có chút liên quan tới marketing online; mình quyết định copy bài đó về đây cho ae đọc chơi

  [​IMG]

  Từ khi Larry Page và Sergey Brin phát minh ra thuật toán PageRank trong cuối những năm 90, họ nghĩ rằng nó đã đủ thông minh để Google áp dụng tiềm năng của nó để thay đổi bộ máy tìm kiếm. Trong nhiều năm, Google thậm chí còn nói chỉ số PageRank cho mỗi trang web trên Internet thông qua Google Toolbar và sau này trong Webmaster Tools

  Hầu hết các webmaster đều yêu thích PageRank và coi nó như là thước đo thứ hạng website,các SEOer bắt đầu quan tâm và đặt nhiều chú trọng vào nó như là một yếu tố xếp hạng trang web. Trong những năm gần đây,Có một số ý kiến nói rằng” Google PageRank hiện nay không thích hợp “. Và các ý kiến đó đều là các CEO hoặc PRO SEO lâu năm trong công việc quảng bá web và thực hiện dịch vụ seo cho khách hàng. Trong bài này, tôi có quan điểm trái ngược với quan điểm của một số CEO và PRO SEO trên và cho rằng trên thực tế Google PageRank vẫn có ảnh hưởng đến website trong và những thời gian website hoạt động nhiều năm sau này.

  Toolbar PageRank : Công cụ đo Page

  Đầu tiên chúng ta hãy phân biệt giữa chỉ số Google cho chúng ta trong thanh công cụ Google và PageRank thực Google sử dụng trong thuật toán phức tạp của nó. Thanh công cụ PageRank là nổi tiếng chỉ được cập nhật một vài lần một năm theo Google . Điều đó chỉ những web hữu ích nhất,tốt nhất sẽ được cập nhật trong một thời gian dài thì mới có biến đổi. Nhưng chúng ta không biết được bất cứ điều gì trong thuật toán phức tạp của Google (mặc dù chúng ta có thể coi nó gần đúng với thuật toán như mozRank SEOmoz).

  Sự thật về sự bất biện của PageRank

  Trong các chiến dịch mà tôi đã trải qua thì tôi có thể đưa ra một số vấn đề và đủ để không vấp ngã khi gặp lại những vẫn đề đó.Trong một số nghiên cứu gần đây thì sự liên quan,liên kết giữa các website có nội dung tốt có sự tương quan để giúp PR xây dựng thuật toán.Tôi chắc rằng Google không bao giờ bỏ các thuật toán PageRank. Trong thực tế, Google nói rằng rõ ràng trong Công nghệ Tổng quan của mình: ” Hiên nay chúng ta sử dụng hơn 200 tín hiệu, bao gồm PageRank để đánh giá các trang web “. Họ có khả năng thay đổi nó để kết hợp với các khái niệm về TrustRank…PageRank luôn hoạt động và áp dụng sâu bên trong thuật toán của Google.

  PageRank là một thuật toán không phải là một thước đo

  Một số người nhầm lẫn giữa các thuật toán PageRank cho một thước đo. Vì nó có thể không thực sự nhận được lòng tin bất kì của một webmaster,nó không thể phục vụ như là một thước đo.Ngoài ra SEOmoz và mozRank với thuật toán tương tự của họ được cập nhật thường xuyên, đủ để thể hữu ích như là một thước đo. Bạn có thể đọc tất cả về mozRank trên trang web SEOmoz.

  Tìm hiểu về thuật toán của PageRank vẫn còn có ích. Đọc một số bài viết liên quan tôi có thể tính toán khi áp dụng các công thức PageRank ban đầu cho thấy cách sử dụng liên kết giữa các website có thứ hàng tốt đem lại những hiệu quả đến bất ngờ.Vì vậy việc điều hướng cấu trúc website là vô cùng quan trọng và nó quyết định thứ hạng của bạn

  PageRank không áp dụng cho mạng xã hội

  Với sự gia tăng nhanh chóng của các mạng xã hội và tầm ảnh hưởng của nó đối với internet là rất lớn. Google đã phải tìm cách để kết hợp các tín hiệu xã hội vào các thuật toán của PageRank. Bây giờ chúng ta biết rằng Google sẽ xem xét các tín hiệu xã hội như số lượng retweets, quyền tác giả, chất lượng tác giả, vv (cũng như Bing). Chúng tôi không biết làm thế nào Google có tích hợp các tín hiệu này vào các thuật toán của Google chính nhưng trong báo cáo SEOmoz nói trên bảng xếp hạng trang của nó là tín hiệu rõ ràng các website mạng xã hội ảnh hưởng thường xuyên làm. Vì vậy, thực tế là Google hiện đang sử dụng tín hiệu xã hội để xếp hạng các trang web cũ đồng bằng không có nghĩa là họ không sử dụng PageRank là tốt.

  Nó cũng rõ ràng là phương tiện truyền thông xã hội, các trang / tweets hiện đang hiển thị trong các SERPs cho một số loại truy vấn – nhưng chắc chắn không phải tất cả các loại truy vấn và tôi cho rằng không phải cho đại đa số các câu truy vấn. Như vậy, tiền đề rằng Google không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội PageRank cho các trang / tweets, trong khi nó có thể là sự thật, vẫn không quan trọng khi bạn nhìn vào số lượng nhỏ các truy vấn mà thực sự có chúng trong SERPs.

  PageRank : Sự thích ứng

  Kể từ khi PageRank được áp dụng, nó phân chia các cấp, các phần tử trên web. Trên thế giới mỗi ngày có hàng ngàn website lớn nhỏ ra đời , PageRank vẫn có khả năng đánh giá chúng. Các Webmaster vẫn đang cải tiến,xây dựng Website của mình nhằm đạt được PageRank cao hơn. Ngoài ra, nó phát triển với tính chất phát triển của web. Khi Internet phát triển, PageRank điều chỉnh theo quy mô và sự phát triển đó.Đó là một điều không thể chối cãi về những gì mà PageRank đã làm.Tôi thấy thật là tuyệt vời.

  Với PageRank chúng ta nên làm gì?

  Nếu PageRank vẫn còn có liên quan,chúng ta nên làm gì? Chúng ta vẫn cần phải tập trung xây dựng nội dung, tối ưu hóa chúng sao cho hấp dẫn từ đó sẽ thu hút bộ máy tìm kiếm.Với các liên kết và website có hạng tốt có thể thu hút khách truy cập vào trang web của bạn.Từ người dùng truy cập sẽ chuyển thành các thành viên quan tâm và cuối cùng trở thành khách hàng.Đó là tất cả những gì ta cần làm giống như bản chất của SEO. Tìm hiểu về bản chất của PageRank và làm thế nào nó hoạt động trong một cấu trúc trang web liên kết có thể giúp ta có những thông tin kiến trúc tối ưu hóa.

  Ngoài ra với một số nghiên cứu của những chuyên gia hàng đầu sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về PageRank

  Matt Cutts đăng trên Blog “PageRank sculpting”
  Rand Fishkin CEO của SEomoz đăng bài cách suy nghĩ về “link juice”
  Video Google Webmaster Central với Matt Cutts mô tả cách hoạt động PageRank từ Facebook và Twitter
  Sự tương quan giữa mozRank của SEOmoz và PageRank của Google

  Bạn nghĩ gì - PageRank vẫn có liên quan? Với riêng cá nhân tôi thì tôi sẽ làm hết sức mình để đáp ứng kịp thời với thuật toán PageRank tại các bài hướng dẫn và cập nhật của Google.


   
  chickensq, cuibap, duy_vuong and 6 others like this.
 2. kristagiang

  kristagiang Dự bị

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  102
  Bài viết rất hay, nhiều SEOer ở Việt Nam không coi trọng điều này (pagerank) nhưng bọn Tây họ vẫn rất chú trọng đến chỉ số PR, nhiều nguời phải bỏ ra cả đống tiền chỉ để mua 1 liên kết từ 1 trang có pr cao. Vậy tại sao họ phải làm thể -> Vì Pagerank vẫn rất quan trọng !
   
  ruoimuoi thích bài này.
 3. thoitranglx

  thoitranglx Banned

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  8
  Chỉ đúng 1 phần thôi bạn. PR cao nhưng tụi nó check nội dung dữ lắm . Tụi mình có 1 hệ thống blog quốc tế , tuy chỉ pr5 và rank từ 20-80k nhưng mà 1 link đặt ở đó trung bình từ 350$-500$ 1 năm. Còn ở vn mình , thấy có rao đặt link trên site pr7 có 200k hic ! nhưng vẫn ít người mua , không biết tại sao.
   
  seovietnam thích bài này.
 4. ruoimuoi

  ruoimuoi Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  1,466
  Đã được thích:
  2,766
  Link trong bài viết hay link trên sidebar của site vậy em :gianxao:
   
 5. thoitranglx

  thoitranglx Banned

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  8
  Link ở sidebar , còn nếu là bài viết thì 30$ 1 bài. Có thể viết bài và chèn link , bên em duyệt thấy ok thì approve thôi
   
  seovietnam and ruoimuoi like this.
 6. Mr.N2

  Mr.N2 Administrator Staff Member

  Bài viết:
  2,127
  Đã được thích:
  4,748
  Bài viết này đã lâu, 1 số yếu tố không chính xác nữa như: PageRank không áp dụng cho mạng xã hội.

  Gần đây google có thông báo yếu tố mạng xã hội góp phần củng cố ranking, mình thấy 1 số địa chỉ Facebook cũng được google chấm pagerank như website bình thường.

  Vài năm trước mình nhận thấy pagerank nhảy từ 1 đến 2 rồi đến 3, chứ không có như ngày hôm nay nhảy từ 0 lên 3. Những website vài năm trước có pagerank 3 & 4 đều là các website hoặc forum có lượng visit lớn.

  Nguyên tắc để có được PR5 thì site bạn liên kết cần có PR5 hoặc từ PR5 trở lên. Google đang phạt mạnh tay việc trao đổi liên kết lậu, rõ ràng google vẫn đánh giá pagerank cao, chứ không giảm như 1 số người nghĩ.
   
 7. thanhphu0801

  thanhphu0801 Dự bị

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  7
  Chia sẽ của bạn rất hữu ích, mình cũng rất coi trọng PR trong SEO vì nó thể hiện uy tín của một website được đánh giá tốt.
   
 8. haily

  haily Thành viên

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  8
  pr hình như ko phụ thuộc vào visit nhìu í nhỉ, mình thấy có website lượng visit đến hàng trăm ngìn mỗi ngày mà pr có 2 ko à.
   
 9. ruoimuoi

  ruoimuoi Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  1,466
  Đã được thích:
  2,766
  Website nào vậy bạn?
   
 10. vutrungkienhb

  vutrungkienhb Thành viên tích cực

  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  62
  Nếu đọc thông tin từ google cung cấp thì đúng là có đến 200 tiêu chí cơ mà. Page rank đâu phải tất cả :D
   

Chia sẻ trang này