hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Kinh nghiệm "kiếm tiền" cho website nhỏ

Thảo luận trong 'Thảo luận Facebook Ads' bắt đầu bởi kristagiang, 9 Tháng năm 2012.

Lượt xem: 6,696

 1. kristagiang

  kristagiang Dự bị

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  102
  Việc khai thác lợi nhuận từ website, đặc biệt là những website có lượng truy cập vừa và nhỏ đang là vấn đề đau đầu với nhiều người quản lý.

  Những chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp một phần nào đó cho những bạn đang quan tâm đến vấn đề này.

  Những chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo trên Internet hay những người quản lý website chuyên nghiệp đã thẳng thắn chia sẻ trong buổi hội thảo "Kinh nghiệm khai thác lợi nhuận từ website" do diễn đàn nghề nghiệp Motibee tổ chức. Sự kiện này đã thu hút rất đông người tham dự, đó là quản trị viên của các website, diễn đàn (forum) lớn nhỏ khác nhau hay những người đang làm việc trong lĩnh vực marketing online tại Việt Nam.

  Thế nào là một website, forum thu hút?

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đo lường độc giả trực tuyến, tuy nhiên rất ít các website khai thác được quảng cáo trực tuyến. Vì thế vấn đề đầu tiên được đặt ra trong buổi hội thảo, đó là làm sao để tăng lượng người truy cập, giúp nâng số lượng khách hàng tiềm năng, từ đó tăng khả năng khai thác lợi nhuận từ website.

  Các website mới ra đời thường sao chép nội dung của những website đi trước đã có ít nhiều thành công, vì thế những website này thường có nội dung tương tự nhau, ít có điểm nổi bật. Để bứt phá về mặt nội dung, những người điều hành website cần xác định điểm mạnh của mình, xác định đối tượng phục vụ để có sự sáng tạo và định hướng chiến lược nội dung cụ thể, riêng biệt. Bên cạnh đó cũng cần phải cập nhật thường xuyên các bản báo cáo, thông tin về xu hướng của độc giả, thành viên để kịp thời đáp ứng nhu cầu về nội dung.

  Ngoài việc đầu tư về nội dung, người chủ trang web cũng cần có sự đầu tư đúng mức về mặt thiết kế giao diện, điều làm cho người truy cập ấn tượng đầu tiên.


  Các hình thức khai thác lợi nhuận từ website

  Sau khi đã xây dựng được website có lượng truy cập tương đối lớn hoặc một cộng đồng, forum đông đảo thì việc khai thác lợi nhuận từ nó không phải là điều khó khăn, tuy nhiên, người quản lý cũng cần phải am hiểu về thị trường quảng cáo, các hình thức bán quảng cáo trên Internet.

  Hiện ở Việt Nam, hình thức bán banner quảng cáo trên website chủ yếu theo dạng CPM (tính theo lượt xem) hay chia sẻ chỗ quảng cáo cho nhiều banner, ngoài ra còn có các hình thức rich media banner, text link, hiện theo từ khóa... Tuy nhiên, chỉ các website có lượng truy cập lớn mới tận dụng được hết không gian, chia sẻ nhiều banner quảng cáo, còn đối với các website vừa và nhỏ cần chú ý đến các điểm đặt banner, tiêu chuẩn thiết kế quốc tế hay giá thành để thu hút được người mua quảng cáo trên website.

  Các website vừa và nhỏ nên có những bản khảo sát người dùng với số liệu đáng tin cậy, để từ đó có thể tận dụng được lợi thế từ phân khúc thị trường riêng với nhóm khách hàng đặc thù. Với lợi thế này, các website nhỏ không chỉ bán được quảng cáo mà còn có thể hợp tác theo hướng nhượng quyền nội dung cho những khách hàng lớn muốn lấy thông tin từ website.

  Ngoài các hình thức bán quảng cáo thông dụng, những website nhỏ cũng nên học hỏi cách làm kinh doanh, kiếm lợi nhuận hiệu quả từ việc giúp truyền một thông điệp cụ thể của khách hàng đến với người dùng của mình. Các website nhỏ có thể thực hiện chiến dịch truyền thông cho khách hàng trên website, forum của mình bằng việc tạo các chuyên mục thông tin riêng, tổ chức các sự kiện lồng ghép quảng bá sản phẩm, thương hiệu cho đối tác... Bên cạnh đó, ông Thành cũng chia sẻ thêm thông tin về việc tham gia các mạng bán quảng cáo trung gian đã xuất hiện ở Việt Nam như: VietAd, Admax Network, Ambient... giúp người quản lý website chủ động hơn trong việc tìm khách hàng để bán quảng cáo.
   
 2. banhbeo

  banhbeo Dự bị

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Mới đọc cái tiêu đề tưởng có cao chiêu hay shia sẻ bí quyết gì để website có được lượng khách và cộng đồng mem kha khá, thì ra vẫn là dạng bài nói chung chung, mà sao không thấy ghi nguồn bài viết?
   
 3. thanhthai

  thanhthai Thành viên

  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  15
  kinh nghiệm <- cứ tưởng là đã từng kiếm đc nhiều hợp đồng béo bở, thu về vài trăm nghìn hoặc vài triệu từ trang blog cá nhân. Hóa ra chỉ là ko phải :|
   
 4. probook1859

  probook1859 Thành viên tích cực

  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  58
  Web nhỏ khó kiếm thật. Chắc chỉ có mấy bác chăn gà mới kiếm nhiều từ web nhỏ thôi.
   
 5. thanhthai

  thanhthai Thành viên

  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  15
  với một blog cá nhân thì vài triệu / tháng là béo rồi bác ạ :)
   
 6. demvang

  demvang Thành viên

  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  14
  Cái chữ " kinh nghiệm " ác quá. Cứ tưởng bí kíp :D
   
 7. mrxemboi

  mrxemboi Dự bị

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  4
  Em có nhiều site có lượng truy cập từ 10000 đến 30000 khách truy cập / ngày nhưng chưa kiếm được đồng nào từ quảng cáo hết hix hix
   
 8. link

  link Dự bị

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Kiếm được tiền trên site cá nhân cũng hơi khó đó. Trừ phi site của bạn có nội dung tốt thu hút được nhiều người đọc. Gắn vài mẩu quảng cáo trên đó thì cũng phải chọn cái gì cho phù hợp với nội dung.
   
 9. ThangPV.HR

  ThangPV.HR Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  877
  Đã được thích:
  313
  Muốn kiếm tiền trước hết phải có 1 site với nội dung tốt, nội dung tốt sẽ có nhiều thành viên, có nhiều thành viên chính là nguồn để kiếm xèng.
   
 10. kha.phuthinh

  kha.phuthinh Thành viên

  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  10
  nếu muốn kiếm tiến trên website trước tiên phải lên top google , có nhiều thành viên , và tất nhiên khi website đã có nhiều người biết đến thì quảng cáo sẽ tự đến thui.
   

Chia sẻ trang này