hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Làm seo có cần khảo sát thực tế không?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Trợ giúp SEO' bắt đầu bởi caitenkhongkho, 9 Tháng tư 2015.

Lượt xem: 1,163

 1. caitenkhongkho

  caitenkhongkho Dự bị

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  Xin các bậc đàn anh chia sẻ, công việc làm seo của chúng ta thì có cần phải đi khảo sát thực tế về những vấn đề liên quan mình đang seo không? Hay chỉ ngồi đó và tự viết ra thôi. Như em làm web sản phẩm thì nhiều lúc viết bài bí lắm không có trải nghiệm để viết. Đi làm thực tế thì không được đi. Tiếp xúc sản phẩm mình làm thì chưa bao giờ, đến những cơ chế thông số là phải lấy trên mạng hết. Mọi người cho em ý kiến là làm seo có cần phải khảo sát thực tế không?
   
 2. kienseo_seokien

  kienseo_seokien Dự bị

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  5
  Đi được thì tốt, có cảm hứng viết được một bài unique cao haha. Còn ko thì copy trên mạng về viết lại một ít theo văn mình thôi :D
   
 3. Sauturne

  Sauturne Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  635
  Đã được thích:
  165
  Theo mình nghĩ đi thực tế sản xuất hoặc tìm hiểu về hàng hóa, sản phẩm mình đang SEO là yêu cầu cần thiết để có những nội dung và bài viết chất lượng. Nhiều bạn làm SEO quan niệm rằng chỉ cần có bài viết hoặc đủ chữ là đạt yêu cầu về SEO. Nhưng theo mình nội dung sâu và thu hút người đọc tốt sẽ là yếu tố quyết định đến kết quả SEO của các bạn. Vậy nên nếu bạn còn thiếu và yếu về kiến thức thực tế đang làm thì bạn nên xin sếp cho đi thực tế để hiểu rõ hơn.
   
  vnnct thích bài này.
 4. khoitaoweb

  khoitaoweb Thành viên

  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  34
  Nếu mà khảo sát được thì rất tốt, vì nó đảm bảo cho việc content của website, còn mình thì thường có hứng thì SEO mà thôi!
   
 5. wegame

  wegame Dự bị

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  2
  làm cái gì mà không cần thực tế hả bạn :D nếu bạn khảo sát có kết quả tốt thì bạn sẽ tối ưu hơn khi làm SEO, đơn giản như là chọn keyword thôi chẳng hạn
   
 6. tokissthuong

  tokissthuong Thành viên

  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  17
  :) Mình làm về mảng du lịch, vé máy bay mà được đi khảo sát viết bài thực tế chắc mình làm cả đời luôn :D. Toàn lấy ở trên mạng về thêm bớt tí tẹo chứ làm gì được đi.
   
 7. kingbin

  kingbin Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  1,156
  Đã được thích:
  438
  Khảo sát sản phẩm thì phải là bên bộ phận bán hàng làm chứ. Mình viết nội dung thì phải bảo bên bán hàng hoặc bên cung cấp đưa hết info của sản phẩm thì mới biết nó làm gì, đặc điểm gì mà viết chứ. Mà khảo sát thực tế, nếu bạn như mình seo lĩnh vực máy điện thì khảo sát đến bao giờ mới học nổi ngành điện trong khi chả biết tí tẹo gì về kỹ thuật điện, không kiến thức cơ bản có đi khảo sát thì kết quả vẫn là số 0 tròn trình :v
   
 8. fongstt

  fongstt Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  1,037
  Đã được thích:
  147
  Tất nhiên lĩnh vực gì cũng cần khảo sát thực tế hết. Như thế mới nắm được tâm lý khách hàng ntn mà mình có những chiến dịch phù hợp với nó. Ví dụ như tâm lý khách hàng thích dùng thử, thích free hoặc thích có ví dụ minh họa.... bạn cho vào thì chất lượng nội dung sẽ tăng lên rất nhiều.
   
 9. duybinh_khaihoan

  duybinh_khaihoan Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  545
  Đã được thích:
  131
  Nếu như chỉ dừng ở mức đi link, thì mình nghĩ là không cần đi khảo sát thực tế đâu, còn viết bài về dòng sản phẩm nào đó, thì có lẽ đi khảo sát để lấy kiến thức thực tế là tốt nhất.
   
 10. ohnew

  ohnew Thành viên

  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  16
  có chứ bạn khảo sát thực tế để mình có sáng tạo mà viết nội dung chứ ,nhỡ khách hàng có hỏi tư vấn thì mình còn biết chứ ,cái gì tiếp xúc thực tế đều tốt hơn mà :)
   

Chia sẻ trang này