hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Long tail keywords - Tối ưu hóa keyword để SEO tốt hơn

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi hoanglongcitd, 14 Tháng ba 2012.

Lượt xem: 1,718

 1. hoanglongcitd

  hoanglongcitd Thành viên

  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  80
  Phần lớn các SEOer luôn tin rằng thành công của quảng cáo nằm trong việc làm cho một website sở hữu page rank cao với một hay hai từ khóa chủ chốt, và vì thế các marketer luôn dốc sức để đạt được mục tiêu trên.

  Tất nhiên là nó hiệu quả thật đấy, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

  Nếu như có quá nhiều các đối thủ đồng hành cạnh bên, thì sẽ rất khó khăn để đem đến rank cao cho website của bạn với những từ khóa tốt nhất gồm 1 hay hai từ. Và thậm chí nếu bạn làm được điều này, thì thành công cũng rất khó có thể tồn tại lâu dài. Phí tổn thì nhiều mà kết quả thì chẳng bao nhiêu. Vì thế, thật đơn giản để bạn thấy rằng nó chẳng đáng với công sức và thời gian mà bạn bỏ ra.

  Đôi khi để đạt được những thành quả tốt hơn cũng như tỷ lệ chuyển đổi Visitor thành Customer, bạn cần phải tư duy sáng tạo để website trở nên độc đáo và duy nhất. Đừng hiểu lầm nhé, tôi không có ý bảo bạn phải đưa ra một sản phẩm hoàn toàn mới đâu. Sản phẩm có thể không mới, nhưng bạn có thể tiếp cận thị trường cũng như quảng bá nó từ một góc độ khác.

  Một trong những bí quyết của thành công bền vững là tạo rank cho web với những từ khóa long tail (các cụm từ khóa gồm 4 hay 5 từ trở lên). Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để tạo rank với các từ khóa long tail vì nó sẽ cụ thể hơn và không sáo mòn như những từ khóa chính với 2 hay 3 từ trước đây.

  Chẳng hạn website của tôi chuyên về marketing online. Những từ khóa đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của tôi và tôi muốn rank cho nó đó là “marketing online”, hay “internet marketing”, hay “sale online” hoặc những từ đại loại như vậy. Nếu như hầu hết các công ty về marketing đều nghĩ như tôi, thì quá trình lọt vào top 10 các kết quả tìm kiếm trong ngành này là cực kì khắc nghiệt. Vì thế, tôi phải chọn cho mình một hướng đi hơi khác với họ. Tôi sẽ quan tâm đến các từ khóa long tail. Để quảng bá website của mình, tôi có thể muốn tạo rank cho web với các cụm từ như:

  * Cộng đồng marketing online
  * Cộng đồng marketing
  * Internet marketing blog
  * Marketing trực tuyến

  Bạn đã có ý tưởng gì chưa?

  Bây giờ hãy thiết lập danh sách các từ khóa long tail liên quan đến phân khúc thị trường của bạn. Viết ra cả hai kiểu số ít và số nhiều cho mỗi cụm từ khóa nếu thích hợp.

  Viết một bài từ 500 – 1000 từ và đảm bảo có sự liên kết một từ khóa long tail đến website của bạn. Bạn cũng có thể thêm 1 đường link đến website với một cụm từ khóa long tail như một anchor text (chuỗi ký tự liên kết) nằm trong nội dung của bài viết trên hoặc trong Resource box (hộp thông tin)
  Khi đã hoàn thành bài viết, hãy đăng nó vào trong các danh mục bài viết. Sau đó viết một bài mới, tối ưu hóa nó với một cụm từ khóa khác và đưa nó vào các danh mục. Đưa ra số bài viết nhiều bằng số cụm từ khóa long tail (có liên quan đến phân khúc thị trường của bạn) mà bạn có thể tưởng tượng ra.

  Song song với việc đăng tải các bài viết, bạn có thể sử dụng directory submission (đăng ký trang web của bạn vào trong danh mục) để tạo rank với các từ khóa long tail. Khi bạn đưa một trang web vào một danh mục, bạn cần cung cấp một tiêu đề mà sau này sẽ được dùng như một anchor text (chuỗi ký tự liên kết) cho URL website của bạn. Chỉ cần đưa một trong những cụm từ khóa long tail vào trong title và nó sẽ tự động liên kết đến site của bạn.
  Mục đích chính là để có được thứ hạng cho nhiều cụm từ khóa long tail. Bạn sẽ không thu về quá nhiều traffic với chỉ một cụm từ khóa. Nhưng nếu bạn tạo rank cho web của mình với hàng tá các từ khóa long tail, tổng số traffic có thể rất cao và mang về cho bạn nhiều khách hàng mới hơn.

  Copy/Paste một cụm từ khóa long tail như một tiêu đề trong mỗi danh mục có thể là một công việc buồn tẻ và tốn nhiều thời gian. Nhưng giờ đây chúng tôi đã có một giải pháp tiết kiệm thời gian hữu hiệu, đó chính là – Fast Directory Submitter ( một công cụ giúp đăng ký các website vào nhiều thư mục Directory khác nhau trong cùng một thời gian).
  Với công cụ directory submission bán tự động này, bạn có thể điền vào mẫu profile website một lần và sau đó là đưa vào một cách tùy thích bao nhiêu tiêu đề (sử dụng những từ khóa long tail) và các miêu tả về sản phẩm cũng được. Khi đăng website của bạn vào các danh mục Directory, Fast Directory Submitter sẽ tự động điền vào mẫu submission một cách luân phiên các tiêu đề và mô tả của bạn về web của mình từ danh mục này đến danh mục khác. Bạn chỉ cần xác minh danh mục được đề xuất, điền mã xác nhận nếu các danh mục yêu cầu và nhấp chuột vào nút Submit để đi đến danh mục kế tiếp.

  Vì thế, website của bạn sẽ được đăng ký với cách sử dụng các cụm từ khóa long tail. Khi danh sách của bạn được chấp nhận, bạn sẽ có được hàng trăm links liên kết đến website của mình. Sau khi Google ghi nhận các đường link này, bạn sẽ nghiễm nhiên ngồi chễm trệ trên những ngôi đầu của danh sách các kết quả tìm kiếm với các từ khóa long tail.
   
 2. techvietnam

  techvietnam Dự bị

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  +bác nói quả đùng vậy
  +không phải lúc nào website có pr cao cung giải quyết đươc hết vấn đề.
  +phải luôn dùng nhiều phương phap
  +ông lớn google thay đổi nên mọi thứ cung thay đổi theo.
   
 3. proxeo

  proxeo Thành viên

  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  16
  Làm seo là phải chú ý long tail keyword, nếu không sẽ mất một số traffic đáng kể đó
   
 4. viplaobao

  viplaobao Dự bị

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  4
  tốt nhất dụng vào site mà => keywords sẽ tốt hơn
   
 5. styteen

  styteen Dự bị

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Biết cách đánh bạn sẽ thành công với từ khóa dài hay còn gọi là từ khóa ngách
   
 6. hungvu89

  hungvu89 Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  570
  Đã được thích:
  607
  Long tail keywords sẽ hỗ trợ rất tốt cho key chính và chính những người dùng chịu khó search Long tail keywords mới là những khách hàng tiềm năng :good:
   
 7. sang.ohido

  sang.ohido Dự bị

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  2
  Nếu bạn theo dõi thì bạn sẽ biết các từ khóa dài nó có giá trị cho trang web của bạn thế nào, vì vậy trước khi đánh chính diện hãy đánh tiệm cận và ngách, nội dung ok, vận dụng link trong trang web linh hoạt, bạn sẽ có kết quả ngạc nhiên ở từ khóa chính.
   
  hungvu89 thích bài này.
 8. hungvu89

  hungvu89 Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  570
  Đã được thích:
  607
  Hiện tại Page Rank cũng chỉ là một yếu tố trong hàng trăm yếu tố quyết định đến thứ hạng của website thôi bác ợ :hi:

  P/s : mặc dù bác chèn link đúng nội quy là 5 link nhưng thực sự là cách chèn link như này rất phản cảm, hy vọng lần sau bác comment một cách nhiệt tình và tinh tế hơn :good:
   
  stranger87 thích bài này.
 9. inquangminh

  inquangminh Dự bị

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  nói chung muốn SEO từ khóa tốt phải tối ưu code trước sau đó kiên nhẫn làm theo các bước hướng dẫn về SEO web sẽ lần lược bước lên thôi.
   
 10. gleap

  gleap Dự bị

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  4
  mình thấy từ khóa ngắn của mình là "in tờ rơi" ở vị trí thứ 9 nhưng từ khóa dài là "in tờ rơi tại hà nội" lại ở vị trí thứ 10, tại sao lại thế nhỉ
   

Chia sẻ trang này