hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

Những nguyên tắc vàng trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi IDVS, 13 Tháng ba 2012.

Lượt xem: 3,083

 1. IDVS

  IDVS Thông báo từ BQT

  Bài viết:
  329
  Đã được thích:
  365
  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một nhân tố quan trọng của bất kì website nào. Điều quan trọng đối với một nhà thiết kế web hoặc là một blogger đó là hiểu SEO hoạt động như thế nào. Dưới đây là 10 quy luật đơn giản sẽ cải thiện một cách nhanh chóng dịch vụ SEO của bạn.

  Nguyên tắc 0: đừng gian lận thời gian

  Nếu như bạn vào một căn phòng toàn những nhà khoa học thiên tài với những tấm bằng tiến sĩ về triết học, bạn có nghĩ là bạn có thể láu cá với tất cả bọn họ không? không! Google có hàng trăm căn phòng với toàn những nhà khoa học thiên tài cùng những tấm bằng tiến sĩ về triết học, và công việc của họ là làm 60 tiếng một tuần để đảm bảo rằng bạn không thể lừa lọc được google. Bạn không thể láu cá với họ. Đừng bao giờ phớt lờ bất kì lời khuyên nào trong việc gian lân hệ thồng và hãy tập trung vào việc tạo nên những trang mạng tuyệt vời, và các trang web của bạn sẽ thể hiện tốt trong việc tìm kiếm.

  Nguyên tắc thứ nhất: Gắn chặt với những từ khóa của bạn

  Hãy lấy một vài từ khóa hoặc những cụm từ để miêu tả trang web của bạn, sử dụng chúng và những từ liên quan; làm vậy một cách tự nhiên,bất cứ lúc nào. Những từ hoặc cụm từ đó, không được lặp lại một cách vô ích, hãy sử dụng chúng ở trong câu, đầu đề, và những đường dẫn.

  Nguyên tắc thứ hai: Nội dung là "trọng tâm"

  Người sử dụng không tìm kiếm sự thiết kế, mà họ tìm kiếm nội dung. Nếu trang web của bạn không có nội dung mà mọi người muốn, thì sẽ không có ai xem cả. Mọi trang ở trong trang web của bạn nên theo mô hình kim tự tháp ngược. Mỗi trang nên dẫn đầu với thẻ H1 có liên quan, cùng với một trong số những từ khóa của bạn, và đoạn viết đầu tiên nên là một sự tổng hợp những phần còn lại của trang đó.

  Nguyên tắc thứ ba: Format bài viết thật tốt ( clean) thì càng dễ tìm kiếm.

  Xây dựng những trang web của bạn theo một dạng soạn thảo văn bản, và viết đứng đắn, HTML có thể đọc được. HTML nên theo cấu trúc dựa trên các khái niệm của trang và điều hướng đã được xây dựng; được tuân theo thẻ H1, sau đó là đoạn viết đầu, vv..cố gắng sử dụng các thẻ mô tả khi có thể. Sử dụng UL cho các danh sách, P cho các đoạn văn, H cho các thẻ của đầu đề và tiêu đề và STRONG cho văn bản in đậm. Đừng quá lạm dụng Divs. Đừng quá lạm dụng tính nghệ thuật và bắt mắt, đó là những gì dành cho CSS.

  Nguyên tắc thứ tư: Trang chủ là trang quan trọng nhất

  Trang chủ là chìa khóa để cho trang mạng của bạn được tìm thấy bởi những công cụ tìm kiếm. Nó nên tổng hợp những phần còn lại của trang, và đưa ra một lí do rõ ràng, bắt buộc cho người sử dụng xem những trang khác ở trong trang web.

  Nguyên tắc thứ năm: Những đường dẫn phải có ý nghĩa

  Các công cụ tìm kiếm chú ý rất nhiều tới các đường dẫn trong trang web của bạn, và những từ được sử dụng ở trong những đường dẫn này. Không bao giờ sử dụng " nhấp chuột vào đây" hoặc là " muốn xem hơn nữa" cho một đường dẫn. Đường dẫn nên miêu tả sẽ đua người sử dụng đến đâu, như là " nhiều ví dụ hơn cho thiết kế web CSS" hoặc " học cách làm thế nào để chúng ta có thể cải thiện SEO của bạn".
  Càng nhiều những đường dẫn liên quan tới một trang, thì trang đó lại càng trở nên dễ tìm hơn.Đừng quá nhiệt tình và xây dựng đừng dẫn đến những thứ không liên quan. Nếu như trang của bạn tập trung vào thiết kế web một cách tối giản, một đường dẫn đến trang thiết kế Meltdown ở mức tối giản sẻ thúc đẩy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn, nhưng một đường dẫn đến một hình ảnh hài hước của một con mèo thì sẽ không như vậy.

  Nguyên tắc thứ sáu: Những thẻ tiêu đề cho sự chiến thắng

  Mọi trang trong trang web của bạn nên có một tiêu đề, với tên của trang mạng đó và một sự miêu tả ngắn gọn về nó. Điều này giống như là : { tiêu đề= "tên của trang đó", "href"= đường dẫn}. Đó là một điều nhỏ nhặt, nhưng nó sẽ đem lại cho bạn một sự cải thiện đáng kể về SEO.

  Nguyên tắc thứ bảy: Vấn đề của các thẻ Alt

  Mọi hình ảnh trang web của bạn nên có một thẻ alt. Đặc biệt là những hình ảnh liên quan đến trang. Nếu bài viết của bạn về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thì bạn nên dán nhãn Alt cho hình ảnh là " Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm", nếu bạn dãn nhãn Alt là "tối ưu", hoặc "tìm kiếm" sẽ không tốt bằng.

  Nguyên tắc thứ tám: Phớt lờ mọi thẻ Meta

  Trước đây, thẻ Meta là bí mật của SEO. Những ngày đó đã qua. Thẻ meta duy nhất bây giờ còn ảnh hưởng đến SEO chính là thẻ miêu tả Descriptions. Các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng nó để cung cấp văn bản dưới đường dẫn đến trang của bạn trong kết quả tìm kiếm. Hãy đảm bảo là nó miêu tả trang của bạn theo cách giải thích tại sao một người sử dụng cần vào web của bạn.

  Nguyên tắc thứ 9: Có một sơ đồ trang web - Sitemap

  Hãy đảm bảo rằng bạn có một sơ đồ trang web. Đây là một dạng tập tin xml, miêu tả cấu trúc trang của bạn. Hãy xây dựng một site map đúng chuẩn và đưa nó lên google.

  Nguyên tắc thứ 10: Thiết kế web cho con người

  Các công cụ tìm kiếm được thiết kế để tìm kiếm những thứ mà con người muốn. Có nghĩa là, cách tốt nhất để trang của bạn có thể được tìm thấy là thiết kế nó cho con người.Công việc của bạn là một nhà thiết kế để giải quyết một vấn đề, chứ không phải làm nghệ thuật, lý giải một quan điểm, phục vụ cho cái tôi của bạn hay phá vỡ một ranh giới. trong trường hợp này, vấn đề của bạn là cung cấp cho người sử dụng một trang web dễ dàng sử dụng và đầy đủ những gì họ tìm kiếm. Nếu như bạn có thể làm điều đó, thì các công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy bạn.

  Vui lòng ghi rõ nguồn websitedep.com.vn khi phát tán nội dung này!
   
 2. techvietnam

  techvietnam Dự bị

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  theo em thì chất lượng trang website vẫn là quan trong nhất.nhưng liên kết trong chính trang website của mình mới đánh giá đươc tât cả.hiểu được những nguyên tắc của bác chắc phải đi học 1 khóa seo 4 triệu mất.hi
   
 3. trongthanseo

  trongthanseo Dự bị

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  mình cũng có một trang web,mỗi ngày chỉ có khoảng 1200 lượt người truy cập thôi,thông qua bài viết của bạn thì mình cũng đã tìm ra được những kế hoạch mới đối với trang web của mình rồi,cảm ơn bạn nhìu nhe!
   
 4. SellCarInsurance.com

  SellCarInsurance.com Dự bị

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  19
  10 nguyên tắc này đọc xong cũng choáng! haizza.. :good:
   
 5. viplaobao

  viplaobao Dự bị

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  4
  theo mình nội dung site sao seo vậy sẽ tốt hơn đó
   
 6. cuoihihi

  cuoihihi Dự bị

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Mọi người ơi cho em hỏi là gán thẻ Alt vào ảnh bài viết trong Joomla thế nào nhỉ ? Trong phần soạn thảo văn bản em không tìm thấy công cụ gán đó mà chỉ có công cụ chèn link với title ảnh thôi.
  Với nữa em hỏi là nếu em lên các diễn đàn rao vặt và chèn bài viết cùng hình ảnh vào đó thì làm cách nào để tạo thẻ Alt nhỉ. Mọi người giúp em nhé. Cảm ơn nhiều ạ !
   
 7. sang.ohido

  sang.ohido Dự bị

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  2
  Nội dung bài viết này ta có thể gặp ở bất cứ đâu, cách chèn từ "thiết kế web" mình ko thích lắm, ko cần phải cố gắng cho GG hiểu vậy. Xin lỗi vì đó chỉ là ý kiến của riêng mình.
   
 8. luatphuongnam

  luatphuongnam Dự bị

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  10 nguyên tắc này nói về cơ bản thôi, mình nhớ Thầy mình có nói, onpage ai cũng như ai, chỉ khác nhau 30% về kinh nghiệm. Mà kinh nghiệm này, có ai dám chia sẻ ko nhỉ?
   
 9. IDVS

  IDVS Thông báo từ BQT

  Bài viết:
  329
  Đã được thích:
  365
  Chính xác onpages thì đã là quy tắc chung rồi, nhưng áp dụng như thế nào còn phụ thuộc vào sự tinh ý của từng người. Nếu chúng ta chịu khó quan sát sẽ nhận ra 30% còn lại này!
   
 10. IDVS

  IDVS Thông báo từ BQT

  Bài viết:
  329
  Đã được thích:
  365
  Trong joomla việc chèn thẻ Alt rất đơn giản, nó tùy thuộc vào trình soạn thảo văn bản mà bạn đang dùng!
  Hoặc một cách đơn giản nhất là bạn viewsoure trong chế độ soạn thảo, rồi chèn thẻ alt vào.

  Về thẻ alt trong các diễn đàn, cụ thể là VBB thì việc chèn nó được hay không tùy thuộc vào việc setup của admin. Vì mặc định không có thể VBB code cho atl, muốn chèn phải cài mod riêng!
   

Chia sẻ trang này