hot Tham gia nhóm thảo luận IDVS trên mạng xã hội Facebook hot
Diễn đàn IDVS là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng SEO trên báo Tuổi Trẻ
Giấy phép chứng nhận Mạng Xã Hội của diễn đàn IDVS được bộ Thông Tin Truyền Thông cấp
Xin HÃY nhấn nút REPORT khi gặp topic spam. Comment trong topic spam sẽ bị BAN NICK không thông báo trước

thế nào là tối ưu hóa website thế nào cho đúng cách!?

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi Bean, 27 Tháng hai 2012.

Lượt xem: 2,780

 1. Bean

  Bean Dự bị

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  34
  Bài viết này chúng ta hãy bàn xem làm thế nào hay những phương pháp nào để bạn tối ưu website đúng cách để Google hiểu rõ hơn về website bạn. Bài viết mang tính chất tham khảo, có thể bạn đã đọc được ở đâu đó, điều đó cũng không có gì là ngạc nhiên hay đơn giản là bạn đánh giá bài viết đi copy ở đâu đó. Không quan trọng, gạt bỏ tư duy theo lối mòn đó đi, và cái quan trọng hơn là bài viết này có đem lại kiến thức mới cho bạn hay giống như ôn lại bài cho bạn hay không. Bài viết chắc chắn không thể tránh khỏi sai sót. Mọi ý kiến đóng góp mọi người vui lòng gửi về địa chỉ ở cuối bài viết. vinanet xin trân thành cám ơn!


  dich_vu_seo.png


  Bạn đang sở hữu một website riêng, có khi nào bạn tự hỏi website của mình đã được những nhà thiết kế website, dich vu SEO tối ưu đúng cách có lợi cho website để Google đánh giá tốt, tiện cho công việc tìm kiếm hay chưa, ….Để kiểm chứng điều đó trước tiên:

  1. Hiệu quả của +1 đối với kết quả tìm kiếm và quảng cáo của bạn (Adword):

  Google vẫn đang thử nghiệm hiệu quả của +1 đối với các kết quả tìm kiếm. Có vẻ như những nhấp chuột của những người đáng tin cậy sẽ có lợi hơn cho kết quả của bạn trên công cụ tìm kiếm. Việc xác định như thế nào là "đáng tin cậy" không được nói rõ nhưng theo bản thân tôi nghĩ chắc tài khoản nhấp +1 sẽ liên quan đến 1 tài khoản MXH, tài khoản email... có hoạt động. Cho nên, việc mua +1 từ những người khác sẽ chẳng giúp đỡ được gì bạn.

  Ngoài ra, đối với quảng cáo google - khi bạn nhấp +1 vào quảng cáo sẽ hiển thị danh sách những người đã +1 vào quảng cáo đó. Tuy nhiên, đó mới chỉ là thời điểm hiện tại - bản thân Matt Cutts cũng không trả lời tương lai điều đó có cần thiết nữa hay không.

  2. Bạn không thể loại trừ các từ khóa không mong muốn trên website của bạn

  Nói cách khác, Google không đảm bảo rằng website bạn sẽ không(hoặc có) xuất hiện trong một danh sách kết quả tìm kiếm cụ thể nào đó mà bạn không mong muốn. Lý do được đưa ra rất đơn giản: mong muốn của bạn có thể xuất phát từ việc ém nhẹm thông tin hoặc sự im lặng trước những chỉ trích từ người dùng có thể gây hại cho bạn. Để đảm bảo tính công bằng và những điều tốt nhất cho người dùng, Google không cho phép điều đó.

  3. Tuổi đời của website cũng rất quan trọng - nhưng nó chỉ là một trong nhiều yếu tố quan trọng

  Tuổi đời của website là quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí xếp hạng. Tuy nhiên, Matt Cutts cho rằng bạn cần làm mới thông tin, nâng cấp website của mình thường xuyên. Nếu không, Google sẽ cho rằng đó là thông tin đã cũ và nó cần được thay đổi bằng những thông tin khác mới hơn, hữu ích hơn.

  Vị trí được quyết định bởi mỗi từ khóa. Nếu các truy vấn tìm kiếm cho thấy rằng có nhiều nội dung mới, hoặc cũ hơn cùng hiển thị với nội dung giống nhau thì website có tuổi đời lâu hơn sẽ được ưu tiên hơn. Các website cũ thường có nhiều liên kết đến hơn, và đó là lý do tại sao các website cũ thường có xu hướng được sắp xếp ở vị trí tốt hơn.

  4. Google sẽ viết lại thẻ meta cho website bạn

  Google sẽ chỉ sử dụng các thẻ meta do bạn khai báo nếu cảm thấy nó đúng với nội dung được mô tả trong trang và phù hợp với từ khóa tìm kiếm. Ngược lại, nó sẽ biên tập lại phần nội dung này của bạn cho phù hợp và sử dụng riêng cho các truy vấn tìm kiếm của mình. Cho nên, việc bạn cố gắng nhồi nhét keyword chẳng đem lại ích lợi gì.

  5. Làm gì khi website bạn bị ăn cắp nội dung ?

  Bạn nên làm một khiếu nại DMCA và báo cáo spam. Đặc biệt, là đối với các website ăn cắp nội dung hoàn toàn từ webiste khác.

  6. Tăng gấp đôi chuyển hướng 301 ?

  Không thành vấn đề, miễn sao một trang web không nên được chuyển hướng quá 4 lần. Chuyển hướng 301 nên được tiếp tục với một chuyển hướng 301 và không nên trộn lẫn với các chuyển hướng 302 vào đó.

  Google cũng phát hiện ra các chuyển hướng bằng javascript (trước đây có thông tin Google không đọc được javascript). Matt Cutts cũng cho biết thêm, trước đây có 1 spammer đến từ Nga cố gắng sử dụng Javascript để đánh lừa Google nhưng Google đã phát hiện ra chuyện đó.

  Google sử dụng nhiều công cụ đánh giá khác nhau để xác định chất lượng một website. Và kết quả cuối cùng được xác định giá trị điểm chung của tổng thể các yếu tố. Bạn nên tìm hiểu thêm hoặc nhờ một dịch vụ SEO uy tín tư vấn để hiểu rõ hơn về nó.
   
  imsansuusan and viplaobao like this.
 2. viplaobao

  viplaobao Dự bị

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  4
  bài viết có ích
   
 3. phongbbnn

  phongbbnn Thành viên

  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  41
  hình như mình thấy google + 1 không có tí tác dụng nào đối với seo hay sao đấy
   
 4. kithatu_stail

  kithatu_stail Thành viên

  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  295

  Trước thì cũng ầm ĩ suốt 1 thời gian, lúc nó mới ra, làm tớ cũng đi spam đủ các bài kêu gọi +1 cho nhau: Nút Google +1: Cách thêm vào website/blog (Google Plus One)

  Giờ thì tịt ngóm :D
   
 5. namcameraquansat24h

  namcameraquansat24h Dự bị

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  3
  Sao dạo này +1 (G+) các trang chính và trang con đang tăng lên được khỏang gần 100 sang hôm sau xuống còn có vài cái +1 nhĩ. Hay là mấy người trao đổi họ unlike ta. Chủ thớt tư vấn với. Hay là google nó để ý mình rồi
   
 6. thienthan93

  thienthan93 Dự bị

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  8
  Theo mình google + hay các mạng xã hội nói chung chỉ giúp chúng ta quảng bá thương hiệu và câu lượt khách đến trang của mình thôi còn hiệu quả thật sự không đáng kể
   
 7. hungvu89

  hungvu89 Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  570
  Đã được thích:
  607
  Một số các lý do dẫn đến sự xuống dốc của Google Plus:

  1. Hạn chế đăng ký thành viên: Muốn đăng ký bắt buộc phải có thư mời (invite), mỗi thành viên chỉ được mời tối đa 150 người khác.

  2. Không cho sử dụng tên ảo (nick name)

  3. GAME còn lỗi, chưa phong phú

  4. Chưa có chức năng hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức (fanpage, group…)

  5. Người dùng bị giả danh, spam tin quá nhiều dẫn đến chán nản

  6. Giai đoạn BETA quá lâu (Từ cuối tháng 6/2011 tới giờ mà vẫn chưa kết thúc): Các hoạt động Marketing chưa đủ mạnh và kịp thời dẫn đến sự giảm sức nóng của sản phẩm Google Plus.

  7. Sự nhàm chán: Đây là tâm lý chung của đối tượng người dùng thông thường (Nhớ lại thời Twitter mới ra mắt, cộng đồng ồ ạt đăng ký sử dụng nhưng chỉ một thời gian ngắn thì một số bộ phận người dùng đã từ bỏ vì sự đơn điệu của nó)

  Nguồn : Liệu Google Plus có chết yểu? | GIẢI PHÁP SỐ
   
 8. teddy12

  teddy12 Dự bị

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  13
  Ăn cắp nội dung thì kệ họ thôi! Có thể bạn thấy khó chịu nhưng xét về ranking cho SEO thì bài viết nào post đầu tiên ok, bài nào ăn cắp và post sau thì sẽ không tốt.
   
 9. DangMinh_

  DangMinh_ Dự bị

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  thanks for sharing
   
 10. hoangduong

  hoangduong Dự bị

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này